Bảo vệ công trình, công trường xây dựng cần nắm rõ thông tin gì?

Công trình, công trường xây dựng là vị trí cần có đội ngũ bảo vệ chuyên biệt để đảm bảo tài sản, và quá trình làm việc trong khu vực không bị thất thoát hay gặp sự cố. Để làm được điều này, cần phải nắm được những thông tin cần thiết mới có thể giúp người nhân viên có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Nếu không làm tốt việc này rất có thể chất lượng an ninh bị ảnh hưởng, quá trình xây dựng cũng khó mà có thể thực hiện đúng tiến độ.

Thông tin cần nắm và công việc cần thực hiện của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ công trình xây dựng sẽ là người trực tiếp quản công tác bảo vệ cho công trường. Do đó nhiệm vụ của họ luôn được vạch rõ để đảm bảo hoàn thành tốt công việc và đáp ứng được yêu cầu khách hàng đề ra. Dưới đây là một số nhiệm vụ nhân viên bảo vệ công trình sẽ thực hiện trong suốt quá trình làm việc:

Tuần tra công trường

Công ty bảo vệ sẽ bố trị một lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ công trường. Từ đó phát kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp cố tình xâm hại tài sản và khu vực công trường khi không được cho phép. Nghiêm minh xử lý theo quy định những hành động sai trái so với nội quy công trường. Trong một số trường hợp cụ thể, nhân viên bảo vệ có quyền thiết lập biên bản, báo cáo lên cấp trên về hành vi của kẻ xấu để có biện pháp xử lý.

Giám sát thường xuyên khu vực nguy hiểm

Một số khu vực công trường đang trong quá trình thi công xây dựng sẽ rất nguy hiểm dễ xảy ra nguy hiểm. Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ quản lý chặt chẽ, treo biển cấm khi cần thiết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phòng cháy chữa cháy

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của nhân viên bảo vệ tại công trường. Nhân viên sẽ sát sao trong công tác kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra còn phải chuẩn bị tốt các phương án ứng biến khi có hỏa hoạn, các nguyên vật liệu, thiết bị dễ cháy.

Kiểm tra và giám sát các thiết bị, vật tư đưa vào công trường

Mỗi ngày công trường sẽ cần tới rất nhiều loại máy móc, vật tư. Nhân viên bảo vệ sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động và công tác nhập vật tư. Đồng thời kiểm tra các thiết bị, máy móc xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Những yêu cầu cần có ở nhân viên dịch vụ bảo vệ công trường

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Để hoàn thành tốt công việc, nhân viên bảo vệ của một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

– Nắm rõ nội quy, yêu cầu riêng của cơ quan quản lý cũng như toàn công trường.

– Biết rõ các số điện thoại cần thiết: Công an, Công an PCCC, điện thoại Công ty,…

– Nắm rõ tính chất hoạt động của công trường như tên Ban Giám Đốc, người quản lý công trường,…

– Nắm được giờ cao điểm công nhân ra vào và cố gắng biết mặt nhân viên và nhận dạng xe của họ.

– Có kiến thức, kỹ năng xử lý khi có sự cố trộm cắp hay cháy nổ xảy ra.

– Luôn mang theo đầy đủ dụng cụ cần thiết cho công việc.

Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và yên tâm hoàn thành các công trình xây xựng hãy sử dụng dịch vụ bảo vệ của Bảo Việt. Kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách chất lượng an ninh hàng đầu.