Bảo vệ văn phòng – cao ốc đòi hỏi người nhân viên phải có yếu tố gì

Với các khu vực cần bảo vệ văn phòng – cao ốc thì có rất nhiềm ” điểm mù ” để kẻ xấu lợi dụng thực hiện các hành vi sai trái. Vì vậy mà lực lượng bảo vệ tại mục tiêu này trở thành đội ngũ chính để tiến hành kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu có một chút sơ hở lơ là thì rất có khả năng sẽ mang đến những hậu quả không lườn trước được. Đây là bài viết giúp khách hàng tham khảo để hiểu rõ hơn công việc cũng như nhắc nhở nhân viên của Bảo Việt phải đảm bảo an ninh cho từng mục tiêu đã được giao.

Bảo vệ văn phòng – cao ốc đòi hỏi người nhân viên phải có yếu tố gì

Dạo quanh một vòng các thành phố lớn sẽ thấy số lượng các cao ốc, tòa nhà văn phòng ngày càng mọc lên nhiều, kéo theo là nhu cầu về bảo vệ tăng cao. Nên dịch vụ bảo vệ văn phòng đang ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Do đó, công việc tưởng như đơn giản của các nhân viên bảo vệ lại có những yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ rất cao.

Thực hiện tốt phương án bảo vệ tòa nhà cao ốc đã ký kết

Không giống như bảo vệ tại các vị trí khác, bảo vệ tòa nhà văn phòng, yêu cầu người bảo vệ phải luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như để cao cảnh giác trong mọi trường hợp để đảm bảo an toàn cho tài sản của những người làm việc tại đây, mà cụ thể là các phương tiện đi lại của nhân viên. Trên thực tế, các tòa văn phòng có rất nhiều công ty hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau nên khá khó khăn cho các nhân viên bảo vệ trong việc kiểm soát và giám sát an ninh.

Do đó, các nhân viên bảo vệ tòa nhà thường phải có sự nhạy bén và trí nhớ tốt để ghi nhớ những nhân viên làm việc tại tòa nhà và phát hiện ra những đối tượng lạ mặt. Ngoài ra, nhiệm vụ của các nhân viên bảo vệ tòa nhà còn là ghi chép lại thông tin khách hàng đến từng công ty làm việc để dẫn khách tới đúng phòng ban, nơi mà khách muốn tìm.

Trách nhiệm khi ở vị trí nhân viên bảo vệ cao ốc văn phòng

Trong trường hợp, các nhân viên bảo vệ văn phòng trong công ty vắng mặt, bảo vệ tòa nhà có trách nhiệm nghe điện thoại và trả lời theo phạm vi hiểu biết của khách hàng cũng như báo lại với nhân viên văn phòng khi họ có mặt. Đây được coi là nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bổ sung, hỗ trợ trong trường hợp cần thiết cho các phòng ban khác trong tòa nhà. Ngoài ra, bảo vệ phải có trách nhiệm với các tài sản và đảm bảo không có bất cứ sự cố hư hỏng, mất mát gì của công ty nếu có xảy ra bảo vệ phải có trách nhiệm tìm hiểu và sử lý sự việc theo đúng theo thẩm quyền của bản thân.

Đảm bảo nhiệm vụ tuần tra định kỳ

 • Tuần tra hết các tầng lầu bảo vệ cao ốc, văn phòng theo giờ giấc quy định.
 • Giám sát các hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu phụ hay bảo trì cao ốc văn phòng.
 • Nhắc nhở mọi người thực hiện các quy đinh của cao ốc, văn phòng.
 • Kiểm tra thang máy, nhà kho, tolet và các vị trí khác của cao ốc, văn phòng.
 • Phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào cao ốc, văn phòng thì gọi chi viện để bắt những kẻ xấu đó.
 • Phát hiện, xử lý các sự cố như cháy nổ … tại cao ốc, văn phòng.
Kiểm tra hằng ngày
 • Kiểm tra hệ thống PCCC cao ốc, văn phòng.
 • Kiểm tra các lối thoát hiểm của cao ốc, văn phòng.
 • Kiểm tra các khoá cửa ra vào, cửa sổ của cao ốc.
 • Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị sử dụng điện cao ốc, văn phòng.
 • Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất của cao ốc, văn phòng.
 • Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác tại cao ốc, văn phòng.

Thông thường, các tòa nhà, cao ốc văn phòng. Sẽ cần đến nhân viên bảo vệ ở các vị trí. Như: Cổng chính, đại sảnh và tuần tra. Nắm bắt được tính chất công việc của từng vị trí sẽ giúp người nhân viên thực hiện dịch vụ bảo vệ cao ốc có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh của mình.

Là một công ty dày dạn kinh nghiệm hoạt động lâu năm chuyên cung cấp bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp, cùng đội ngũ nhân viên kinh  nghiệm, ban lãnh đạo có chuyên môn cao. Bảo Việt luôn hiểu rõ được tầm quan trọng của từng nhiệm vụ bảo vệ mà mình thực hiện hiện cho khách hàng. Với mục tiêu bảo vệ văn phòng – cao ốc chúng tôi luôn có kinh nghiệm được tích lũy từ nhiều dự án khác nhau đảm bảo mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng nhất.