Làm sao để nhân viên bảo vệ ngày càng chuyên nghiệp hơn

Từ khâu tuyển dụng đào tạo để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không phải là một chuyện trong một sớm một chiều. Quá trình này đòi hỏi phải trải qua nhiều thời gian, khắc phục những điểm yếu, đồng thời phát huy những điểm mạnh. Đồng thời phải nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trong quá trình làm việc của mình. Vậy đó là gì?

Làm sao để nhân viên bảo vệ ngày càng chuyên nghiệp hơn

Trên hành trình sự nghiệp nhân viên bảo vệ cần thích ứng tốt với môi trường làm việc nhanh, vậy bằng cách nào nhân viên bảo vệ có thể thích ứng nhanh với sự biến đổi của xã hội hãy cùng Bảo Việt tìm hiểu.

Biết rõ ràng điểm yếu của bạn

Phải chấp nhận một sự thật rõ ràng, chúng ta không ai là hoàn hảo. Những điểm yếu của một bảo vệ có thể ảnh hưởng rất lớn đến dịch vụ với khách hàng. Xác định rõ ràng điểm yếu của bản thân để có phương án bù đắp hiệu quả cho nhiệm vụ. Như bạn đang quen thuộc quy cách của một bảo vệ nhà hàng, bạn được điều chuyển sang vị trí của bảo vệ chung cư. Không có gì đáng xấu hổ khi bạn không thành thạo vị trí mới. Nhận rõ ràng khuyết điểm và sẵn sàng với sự thay đổi môi trường làm việc, học hỏi và hoàn thiện dần chính bản thân mới cách đúng để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp nhất.

Để nhân viên bảo vệ ngày càng chuyên nghiệp hơn – Tạo kết nối trong công việc

Không phải tất cả những đối tượng liên quan đến công việc của bạn đều biết rõ nhau. Tạo kết nối là kết hợp những gì bạn biết cùng các mối quan hệ để tạo nên sự mạnh mẽ hơn. Bạn phải bắt đầu công việc này theo các riêng của chính mình. Mục tiêu là tạo được mối liên hệ với mọi người có ảnh hưởng đến nhiệm vụ của bạn: cấp trên, cấp dưới, khách hàng, những đối tượng liên quan.

Để làm được điều này bạn có những kỹ năng đặc biệt của một bảo vệ chuyên nghiệp. Năng lực giao tiếp, nắm giữ tâm lý là rất quan trọng. Hành động trực tiếp, chân thành, có trách nhiệm là những đức tính đầy sức mạnh trong việc gây thiện cảm và xây dựng lên những mối quan hệ thân thiết.

Có một mạng lưới quan hệ chặt chẽ đầu tiên sẽ hỗ trợ tốt cho nhiệm vụ bảo vệ của bạn được đảm bảo và dễ dàng hoàn thành hơn. Khi đó mỗi sự thay đổi có ảnh hưởng đến công việc của bạn đều có thể nắm bắt nhanh chóng và điều chỉnh đến phù hợp nhất.

Kinh nghiệm cá nhân đôi khi chính là kẻ thù của sự thay đổi

Đôi khi chúng ta chính là kẻ thù tồi tệ nhất trong dịch vụ bảo vệ. Đó là khi hành động và tương tác của một bảo vệ dù kinh nghiệm lại không phù hợp với yêu cầu của khách hàng và hoàn cảnh thực tế. Thế giới chuyển động không theo suy nghĩ và ý kiến của chúng ta. Công việc kinh doanh dịch vụ bảo vệ có thể là con đường lớn đến thành công hay một giấc mơ tan vỡ, về cơ bản đều phụ thuộc vào con người, những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Thay vì phàn nàn, chúng ta hãy thay đổi cách tư duy, thế giới quan của một bảo vệ tốt.

Biết và tránh xa những kẻ thù sau:

– Thiếu tự tin

– Thiếu đam mê

– Thiếu tập trung

– Tiêu cực

– Thiếu chiến lược

– Sợ bị chỉ trích

– Yếu về hành động

Thường xuyên huấn luyện và đào tạo

Bất kể bạn đã làm trong ngành dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp một tháng hay hai mươi năm, bạn phải sẵn sàng để được đào tạo. Không phải bảo vệ, vệ sĩ nào cũng có thể nắm bắt được những thay đổi trong môi trường ngày nay. Vì vậy, dù kinh nghiệm trong doanh nghiệp của bạn rất phong phú, bạn nên cố gắng cải thiện và phát triển trên mọi nhiệm vụ. Hãy sẵn sàng lắng nghe và học hỏi điều gì đó từ những người bạn gặp.

Bảo vệ Bảo Việt đã và đang luôn nỗ lực mang lại dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Để thực hiện tốt được điều này, việc đào tạo nhân viên bảo vệ là việc luôn luôn cần chú trọng. Không những thế việc thường xuyên kiểm tra giám sát cũng là điều quan trọng và cũng là nhiệm vụ cần phải thực hiện sát sao của người quản lý.