Thực hiên bảo vệ công trình xây dựng phải có những điểm gì cần bảo đảm

Dịch vụ bảo v công trình xây dựng có những điểm gì cần bảo đảm khi thực hiện là câu hỏi của nhiều khách hàng muốn chúng tôi giải đáp khi bắt đầu tìm hiểu để triển khai. Vì đây là một mục tiêu đặc thù nên nó có những điểm khác biệt hơn so với công ty và cửa hàng,…Và tất nhiên những điều cần phải tuân thủ nó cũng khắc khe hơn so với các mục tiêu khác.

Thực hiên bảo vệ công trình xây dựng phải có những điểm gì cần bảo đảm

Những điều kiện, công việc mà bảo vệ xây dựng cần nắm

Công trình xây dựng là một nơi khá phức tạp, bảo vệ làm việc ở đây cần giám sát kỹ trước và sau hoạt động, không chỉ được bố trí bảo vệ ở bộ phận cửa ra vào công trình. Một số nơi bảo vệ cần có mặt và túc trực như: kho nguyên vật liệu, giám sát thi công, kiểm tra camera,…

Khi làm việc họ cần có độ tập trung cao và trung thực, không chỉ với bảo vệ tại công trình xây dựng nói riêng mà tất cả những đội ngũ xây dựng.

Đã có những trường hợp lơ là, không cẩn thận do bảo vệ dẫn đến trộm cắp, những thành phần xấu đột nhập vào công trình dẫn đến thiệt hại rất lớn. Để từ đó thấy rằng khi tuyển bảo vệ tại công trình xây dựng cần lựa chọn những người có khả năng làm việc cao, có chuyên môn trong công việc.

Biết xử lý các tình huống đặc thù xảy ra

Trong công việc, nhân viên bảo vệ công trình xây dựng là người tiếp xúc đầu tiên với các đối tượng, là người hướng dẫn, khó tránh khỏi những sự cố không như mong muốn do khách hàng. Bằng những kiến thức được truyền tải trước khi vào công việc, đội ngũ bảo vệ cần xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến công trình. Có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện và nhiệt tình.

Đội ngũ bảo vệ cần nắm được chi tiết, con số cụ thể và thống kê đã được vạch ra do chủ cung cấp. Thường xuyên túc trực cửa ra vào công trình bởi đây là nơi có rất nhiều người ra vào. Chính vì thế bảo vệ cần kiểm tra chính xác, một số cá nhân đặc biệt cần phải có thẻ công trình mới được cho phép vào làm việc.

Chịu được áp lực về thời gian và áp lực do tính chất công việc mang lại

Công trình là nơi cần phải túc trực thường xuyên, chính vì thế không thể lơ là bất kể một phút giây nào khi đang trong giờ làm việc. Chính vì những áp lực đấy đối với đội ngũ làm việc tốt sẽ được thưởng xứng đáng, có độ phân loại khi không làm việc nghiêm túc.

Nắm bắt rõ được phương án bảo vệ tại từng mục tiêu công trường cụ thể.

Thông thường dịch vụ bảo vệ ở đây sẽ được phân chia thành 3 khu vực: cổng chính, tuần tra và chòi gác. Tại mỗi vị trí bảo vệ sẽ có nhiệm vụ và đặc thù công việc riêng, cụ thể như sau:

– Tại cổng chính: bảo vệ có nhiệm vụ giám sát các khách ra vào công trình, đội ngũ công nhân trước và sau khi kết thúc buổi làm, các loại xe ra vào khu vực công trình, nguyên vật liệu đưa vào công trình (kiểm tra hóa đơn, chủng loại, mã số…).

– Tại vị trí tuần tra: Nhân viên bảo vệ công trường sẽ tiến hành đi tuần tra khu vực được giao, khi thấy phát hiện hành vi vi phạm nội quy công trình xây dựng sẽ lập biên bản xử phạt,  kiểm tra các dụng cụ phòng cháy chữa cháy, phát hiện kịp thời những sự cố nguy hiểm như cháy nổ, chập điện… xảy ra.

Tại sao cần thuê bảo vệ công trình xây dựng?

Như chúng ta đã biết mỗi một công trình xây dựng tùy vào quy mô thường có giá trị đầu tư không hề nhỏ, từ vài trăm triệu thậm chí đến vài trăm tỉ. Trang thiết bị, vật tư xây dựng, máy móc để tiến hành xây dựng nhà ở, công trình cao. Chính bởi lẽ đó đây là nơi thu hút “sự quan tâm” đặc biệt của nhiều đối tượng xấu có ý định trộm cắp, luồn vật tư, máy móc ra ngoài để kiếm tiền.

Bên cạnh đó cũng có những đối tượng chơi xấu, do thù hằn, hiềm khích cá nhân hoặc là đối thủ cạnh tranh có thể thuê người đập phá công trình, ngăn không cho công trình được hoàn thiện.

Nếu không có kế hoạch hay giải pháp bảo vệ thì chủ thầu, đơn vị đầu tư xây dựng sẽ phải chịu tổn thất khá nặng nề, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng cũng như phải đội vốn đầu tư ban đầu.

Giải pháp số 1 là đơn vị, nhà thầu cần tiến hành thuê dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng uy tín, chất lượng để mang đến sự an toàn cho công trình. Từ đó công trình được hoàn thiện nhanh chóng và sớm đi vào hoạt động.

Với sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và độ uy tín từ nhiều năm kinh nghiệm. Bảo vệ Bảo Việt là một trong những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Đào tạo đội ngũ bảo vệ chất lượng, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của khách hàng là một trong những công việc mà chúng tôi luôn chú trọng trong từ ngày từng tháng từng năm.