Đảm bảo chất lượng của bảo vệ toà nhà cần phải có những yếu tố nào?

Với số lượng các toà nhà được xây dựng ngày càng nhiều tại các thành phố lớn thì công tác đảm bảo an ninh sao cho tốt nhất luôn khiến cho đội ngũ quản lý phải đau đầu. Với một đội ngũ nhân viên bảo vệ từ các công ty chuyên nghiệp sẽ là cứu cánh cho vấn đề an ninh tại mục tiêu này. Tuy nhiên làm sao để có được sự an toàn tối đa về người và tài sản trong khu vực toà nhà, chung cư không phải là một điều dễ dàng nếu không có chuyện chuyên biệt trong kế hoạch thực hiện. Vậy đảm bảo chất lượng của bảo vệ toà nhà cần phải có những yếu tố nào?

Đảm bảo chất lượng của bảo vệ toà nhà cần phải có những yếu tố nào

Tiêu chuẩn công việc của bảo vệ tòa nhà

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tòa nhà tăng cao nên đi cùng với đó là tiêu chuẩn tuyển chọn cũng cao hơn. Hầu hết các bảo vệ tòa nhà bên cạnh những yêu cầu cơ bản thì còn cần phải có bằng cấp, được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như có sức khỏe tốt. Ngoài ra, bảo vệ cũng cần phải có tinh thần cầu tiến trong công việc, luôn cố gắng trau dồi kinh nghiệm và nghiệp vụ của bản thân để hoàn thành công việc tốt hơn.

Nguyên tắc thực hiện triển khai an ninh cho toà nhà cần phải đảm bảo

Cũng giống như bảo vệ tại các vị trí khác, công việc chính của bảo vệ tòa nhà là giữ gìn và bảo vệ an ninh tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay trụ sở công ty…, đảm bảo khu vực mình trực tiếp bảo vệ được an toàn và không có bất ổn về an ninh. Đồng thời, công việc của bảo vệ cũng bao gồm việc kiểm soát số lượng và danh tính người ra vào tòa nhà. Thông thường, để làm việc này bảo vệ sẽ phải kiểm tra chứng minh thư nhân dân của khách.

Người bảo vệ phải có trách nhiệm giám sát mọi nhân viên trong tòa nhà trong ca trực của mình để đảm bảo không có bất cứ hiện tượng trộm cắp hay phá hoại tài sản của tòa nhà. Hơn nữa, nếu trong tòa nhà có vật nuôi hay hệ thống cây cảnh, người bảo vệ cũng có trách nhiệm gìn giữ chăm sóc hằng ngày.

Chú ý

Tùy theo công việc của bảo vệ tại từng khu vực, các bảo vệ có thể phải nhận thêm các tác vụ khác. Bảo vệ phải luôn kiểm tra, kiểm soát hàng hóa và phương tiện ra vào hàng ngày cũng như có ghi chép cụ thể để trong những trường hợp có tình huống bất ngờ xảy ra có thể đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời. Ngoài công việc bảo vệ giám sát, công việc của bảo vệ tòa nhà còn bao gồm cả việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà và cư dân sinh sống và làm việc tại đây. Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những đầu việc quan trọng của bảo vệ tòa nhà.

Những tình huống cần chú ý khi nhân viên bảo vệ toà nhà làm việc

  • Có nhiều trường hợp tội phạm lợi dụng tòa nhà bên cạnh rồi đột nhập vào từ cửa sổ hoặc tầng thượng cho nên nhân viên bảo vệ cần chú ý những nơi bị phá khóa, phá cửa quên khóa và đưa ra các biện pháp đề phòng.
  • Luôn kiểm tra các công cụ thông tin, các hệ thống báo động báo cháy báo động trộm.
  • Chú ý kẻ gian lợi dụng lúc bàn giao ca để trà trộn lọt vào tòa nhà.
  • Luôn kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng để ban đêm đủ độ sáng giúp nhân viên bảo vệ tăng cường tầm quan sát.
  • Nhân viên bảo vệ phải biết các khu vực nào là trọng yếu, khu vực nào có các trang thiết bị hoặc để các đồ vật có giá trị đắt tiền.
  • Nhân viên thực hiện dịch vụ bảo vệ phải biết các khu vực nào là trọng yếu.
  • Kẻ gian thường gây án trong thang máy.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà cần có kỹ năng gì?

Kỹ năng đầu tiên và cơ bản của nhân viên bảo vệ chính là kỹ năng quan sát. Cần quan sát để nắm rõ cấu trúc, địa hình của tòa nhà cũng như quan sát phát hiện kịp thời ra các đối tượng có hành vi xấu. Khả năng phản xạ nhanh cũng rất quan trọng để bảo vệ có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng trong các trường hợp nguy cấp.

Có thể kể tới như trộm cắp, cháy nổ, điều này sẽ giúp giảm thất thoát tòa nhà đến mức tối đa. Nắm rõ bảng mô tả công việc của bảo vệ tòa nhà. Bên cạnh đó thì nhân viên bảo vệ cần có khả năng giao tiếp tốt, thái độ làm việc vui vẻ để có thiện cảm tốt từ những người làm việc tại tòa nhà.

Dù hoạt động trong nhà, không phải chịu thời tiết khắc nghiệt như ngoài trời nhưng nhân viên bảo vệ của tòa nhà vẫn phải đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể làm việc liên tục trong suốt ca của mình. Bên cạnh đó thì nhân viên luôn phải có tinh thần tập trung cao, sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Vì các đối tượng xấu ngày càng tinh vi và liều lĩnh hơn. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và mọi người thì nhân viên bảo vệ cần được trang bị khả năng tự vệ, võ thuật.

Nếu bạn đang cần báo giá dịch vụ bảo vệ toà nhà vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất. Với mục tiêu này nhân viên bảo vệ tại Bảo Viêt luôn được nhắc nhở cần biết rõ sơ đồ, cấu trúc của tòa nhà đặc biệt là cầu thang thoát hiểm phải có phương án bảo vệ khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp. Với tinh thần làm việc cao nhạy bén, nhân viên của chúng tôi luôn được các đối tác đánh giá cao.