Dịch vụ bảo vệ chung cư – tòa nhà

Dịch vụ bảo vệ chung cư- tòa nhà hiện tại là một trong những dịch vụ an ninh được xem trọng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn. Vì tình hình an ninh tại nơi đây thuộc dạng khó kiểm soát quản lý nếu không có một đội ngũ chuyên nghiệp. Nên để người dân có thể an tâm sinh sống tại các tòa nhà – chung cư thì vấn đề bảo vệ luôn được đặt lên hàng đầu.

Bảo vệ chung cư – tòa nhà

Công việc của nhân viên bảo vệ tòa nhà – chung cư

Cũng giống như bảo vệ tại các vị trí khác, công việc chính của bảo vệ tòa nhà là giữ gìn và bảo vệ an ninh tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay trụ sở công ty…, đảm bảo khu vực mình trực tiếp bảo vệ được an toàn và không có bất ổn về an ninh. Đồng thời, công việc của bảo vệ cũng bao gồm việc kiểm soát số lượng và danh tính người ra vào tòa nhà. Thông thường, để làm việc này bảo vệ sẽ phải kiểm tra chứng minh thư nhân dân của khách.

Bên cạnh đó, tùy theo công việc của bảo vệ tại từng khu vực, các nhân viên bảo vệ chung cư có thể phải nhận thêm các tác vụ khác. Bảo vệ phải luôn kiểm tra, kiểm soát hàng hóa và phương tiện ra vào hàng ngày cũng như có ghi chép cụ thể để trong những trường hợp có tình huống bất ngờ xảy ra có thể đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Ngoài công việc bảo vệ giám sát, công việc của bảo vệ tòa nhà còn bao gồm cả việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà và cư dân sinh sống và làm việc tại đây. Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những việc quan trọng của bảo vệ tòa nhà.

Kỹ năng khi thực hiện dịch vụ bảo vệ chung cư – tòa nhà

Kỹ năng quan sát cơ bản, nhạy bén xử lý tình huống

Bảo vệ tòa nhà, chung cư có nhiệm vụ bảo vệ tài sản và an ninh trật tự của khu chung cư từ trong ra ngoài. Họ là người nắm rõ những nội quy, quy định của tòa nhà để đảm bảo tốt nhất việc giữ gìn trật tự trong quá trình hoạt động.

Khi thực hiện dịch vụ bảo vệ chung cư sẽ ngăn chặn mọi hình thức trộm cắp có thể sảy ra ở khu chung cư. Chung cư cũng là nơi rất dễ xảy ra các vụ cháy nổ, vì vậy bảo vệ cũng là người giúp ngăn chặn các vụ cháy nổ, và giải cứu người dân thoát khỏi tòa nhà nhanh chóng trước khi công an cứu hỏa tới.

Vì vậy kỹ năng quan sát, năm rõ địa hình khuôn viên xung quanh tòa nhà là điều bắt buộc đối với người bảo vệ.

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Các nhân viên dịch vụ bảo vệ còn phải có những kỹ năng về phòng cháy chữa cháy để có thể biết cách khắc phục khi xảy ra các trường hợp xấu.

Sơ cấp cứu người bị nạn trong trường hợp khẩn cẩn như: cháy, hỏa hoạn ở chung cư và trường hợp tai nạn ngoài ý muốn, cấp cứu người đuối nước, té, ngã.

Kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh

Một người bảo vệ các tòa nhà chúng cư bắt buộc nắm vững các kỹ năng vận hành máy, thiết bị an ninh như: hệ thống camera, hệ thống báo cháy nổ tự động, hệ thống báo có kẻ đột nhập…Nếu quý khách cần nhận báo giá dịch vụ bảo vệ chung cư – tòa nhà vui lòng để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp với người dân

Trong quá trình làm việc, môi trường của người bảo vệ tiếp xúc chính là những người sinh sống tại tòa chung cư. Việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp hòa nhã, vui vẻ, và thân thiện với người dân sẽ giúp người bảo vệ được yêu mến.

Và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẽ có sự hỗ trợ từ mọi người, công việc bảo vệ an ninh sẽ thuận lợi, chặt chẽ và dễ dàng hơn.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ tòa nhà – chung cư

Tinh thần tập trung cao độ

Khi thuê dịch vụ bảo vệ chung cư đa phần khách hàng đều muốn nhân viên có tình thần tập tủng cao. Nhằm phát hiện ra những trường hợp có hành vi phá hoại, trộm cắp tài sản của tòa nhà cũng như của người dân, nhân viên, cán bộ trong tòa nhà.

Trung thực, dũng cảm, tinh thần liêm chính

Bảo vệ chung cư là người bảo vệ an ninh, tài sản cho người dân sinh sống tại chung cư. Vì vậy, mỗi nhân viên bảo vệ khi đảm nhận nhiệm vụ cần phải có tính trung thực, tinh thần dũng cảm và liêm chính nhằm hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Bản lĩnh và bình tĩnh trong mọi tình huống

Ngoài những kỹ năng cần có ở trên, mỗi người nhân viên bảo vệ tòa nhà phải có một tinh thần mạnh mẽ, đủ bản lĩnh, cùng sự bình tĩnh để ứng biến với mọi tình huống khẩn cấp, nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là đủ sáng suốt để không bị kẻ gian lợi dụng hay lừa gạt.

Theo báo cáo từ các cơ quan chức năng, số vụ việc vi phạm pháp luật ngày càng có xu hướng gia tăng. Nếu không có phương án bảo vệ chung cư kịp thời thì sẽ là một việc cực kì nguy hiểm. Mọi người ai cũng muốn an cư thì mới lạc nghiệp được, nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp cho mình thì hãy để Bảo Việt giúp bạn thực hiện.