Kinh nghiệm quản lý nhân viên bảo vệ một cách hiệu quả

Việc quản lý nhân viên bảo vệ một cách hiệu quả không những mang lại sự thành công cho công ty bảo vệ mà còn giúp các mục tiêu của khách hàng đạt được hiệu quả an ninh tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm của Bảo Việt đã thực hiện qua những năm công tác với khách hàng.

Quản lý nhân viên bảo vệ một cách hiệu quả

Cách quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả

Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng có nhiều tệ nạn trộm cắp, gây mất trật tự an ninh như hiện nay thì đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, đáng tin cậy, đảm bảo an toàn tài sản và an ninh trật tự là việc vô cùng cần thiết và quan trọng đối với từng công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không biết cách quản lý nhân viên bảo vệ, không những chỉ tiêu tốn tiền bạc mà công việc lại không được hiệu quả như ý muốn.

Phải có bảng phân công công việc rõ ràng

Quản lý và đội trường cần tiến hành phân công công việc cho từng nhân viên một cách thật rõ ràng và cụ thể. Bên cạnh đó, việc xây dựng kế hoạch dự phòng cũng rất cần thiết để có thể điều chỉnh hoặc thay thế hợp lý trong trường hợp thừa hay thiếu nhân viên.

Thường xuyên đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên

Hoạt động đào tạo nhân viên là vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp nhân viên nâng cao được nghiệp vụ và kỹ năng của nhân viên bảo vệ. Đặc biệt là những kỹ năng: xử lý tình huống, phòng cháy chữa cháy, huấn luyện võ thuật, kỹ năng giao tiếp…

Kiểm tra nhân viên với tần suất phù hợp và khéo léo

Đôi khi việc theo dõi và kiểm soát nhân viên quá gắt gao sẽ khiến nhân viên không thoải mái, do đó quản lý nên kiểm tra nhân viên với tần suất phù hợp.

Có mức đãi ngộ phù hợp với mức độ công việc

Quản lý và đội trưởng bảo vệ nên đánh giá nhân viên dựa vào mức độ hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao. Điều này sẽ đưa đến chế độ khen thưởng rõ ràng và công tâm, tránh tình trạng nhân viên cảm thấy bị đối xử bất công.

Kinh nghiệm quản lý nhân viên bảo vệ một cách hiệu quả

Thực hiện chấm công, chấm giờ tăng ca cho nhân viên

Đảm bảo thực hiện việc chấm công và chấm giờ tăng ca cho nhân viên một cách chính xác và minh bạch.

Báo cáo giao ban hàng ngày/tuần/tháng

Báo cáo công việc theo yêu cầu của giám đốc, phó giám đốc, bộ phận phụ trách nghiệp vụ. Để các cấp quản lý nắm được tiến trình công việc và có các phương án xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Những kinh nghiệm quản lý nhân viên bảo vệ

Mỗi công ty bảo vệ có rất nhiều nhân viên nên rất cần đến những người quản lý nhân sự giỏi. Với mỗi nhân viên là một tính cách, một cá nhân khác biệt. Với những cá tính riêng do đó đòi hỏi ở người quản lý rất nhiều kỹ năng xử lý, giám sát công việc. Điều này không chỉ giúp người bảo vệ hoàn thành tốt công việc mà còn là nơi gửi gắm những tâm tư tình cảm, gắn kết các cá nhân với nhau tốt hơn.

Giúp nhân viên bảo vệ phát huy khả nǎng

Người quản lý nhân viên bảo vệ không chỉ là người định hướng cho nhân viên mà còn là người xác định các mục tiêu công việc cụ thể của từng nhân viên. Giúp họ có thể phát huy năng lực, tài năng của mình trong công việc.

Biết khen đúng lúc, trách đúng việc

Nếu nhân viên của mình làm việc tốt nên khen thưởng họ để họ có năng lượng tích cực và động lực phấn đấu. Tuy nhiên, với những điểm yếu của nhân viên bảo vệ, người quản lý phải biết cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó.

Trao phần thưởng cho người xứng đáng

Công ty nên trao thưởng cho nhân viên bảo vệ làm việc tốt và cống hiến cho sự phát triển của công ty. Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền mặt. Có thể là những ngày nghỉ phép, chuyến đi chơi xa, tham gia khóa học bổ ích… Đây cũng là cách làm khiến nhân viên ở bất kỳ vị trí, công việc nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì được coi trọng. Là động lực để họ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa, góp phần to lớn tạo nên dịch vụ bảo vệ uy tín.

Bảo Vệ Bảo Việt được thành lập và điều hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ an ninh. Với đội ngũ quản lý yêu nghề, giàu nhiệt huyết, có đạo đức nghề nghiệp và trình độ, chúng tôi sẽ đem đến khách hàng những dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp nhất.