Yêu cầu cần phải thực hiện khi triển khai dịch vụ bảo vệ công trường

Công trường là một vị trí đặc thù cần phải bảo vệ  vì có những mỗi nguy hiểm tìm ẩn. Đây là mục tiêu mà nhiều kẻ xấu lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Do đó, khi triển khai dịch vụ bảo vệ công trường, công ty bảo vệ phải chú ý và tuân thủ đảm bảo những yêu cầu cần thiết tối thiểu. Từ đó giúp tạo điều kiện để công trình có thể hoàn thành đúng tiến độ.

Yêu cầu cần phải thực hiện khi triển khai dịch vụ bảo vệ công trường

Nhân viên bảo vệ công trường có nhiệm vụ gì?

– Thực hiện tuần tra kiểm soát, phát hiện những đối tượng xâm hại đối với tài sản của công trường một cách bất hợp pháp. Nếu việc xủa lý vượt quá quyền hạn thì tùy trường hợp báo cáo cấp trên để có biện pháp xử lý cụ thể
– Tiến hành ngăn cản, quản lý chặt những nơi có mức độ nguy hiểm cao. Không cho người không có phận sự ra vào để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc
– Kiểm tra các thiết bị báo động cháy, bình xịt chữa cháy, các nguyên vật liệu dễ cháy như máy móc… vì phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc bảo vệ công trường
– Nhân viên bảo vệ công trường phải chú trọng đến các vật tư, vật liệu của công trình đảm bảo không bị thất thoát, hư hao
– Thống kê, ghi chép tình hình công trường để tiện theo dõi và báo cáo. Nắm được số lượng người vào ra từng ngày, tránh để người lạ trà trộn vào công trường.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình và thuận lợi cho công việc, các nhân viên phải luôn trang bị bên mình các dụng cụ hỗ trợ cá nhân để có thể bảo vệ chính mình và tài sản trong những lúc cấp bách.

Ban quản lý công trường làm gì để hỗ trợ công tác bảo vệ?

– Yêu cầu các công nhân tại công trường thực hiện đúng nội quy.
– Ban quản lý phải tạo điều kiện để bảo vệ hoàn thành công việc, khi có trường hợp bất trắc xảy ra phải phối hợp xử lý trong thời gian sớm nhất.
– Những đồ dùng, tài sản được cất giữ ở khu vực riêng phải bàn giao và có hệ thống khóa chắc chắn, cử nhân viên của công trường luân phiên cùng bảo vệ canh gác, giữ gìn tài sản quý giá.
– Sắp xếp lịch, phân bố người trực ở các vị trí phù hợp.
– Lên phương án, kế hoạch hoạt động chi tiết. Tại các địa điểm thuộc lối ra vào hoặc nơi có nhiều lối đi của công trường phải có bảng chỉ dẫn, sơ đồ cấu trúc để tránh nhầm lẫn và tìm vị trí dễ dàng hơn.

Những yêu cầu khi làm dịch vụ bảo vệ công trường

Trước những đặc thù cơ bản của việc bảo vệ công trường, công ty Bảo vệ Bảo Việt đưa ra lời khuyên cho quý khách hàng về những yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho công trường như sau:

– Nâng cao nhận thức cho nhân viên về tầm quan trọng của công việc bảo vệ công trường. Từ đó, mỗi cá nhân ý thức vai trò trách nhiệm của mình để tập trung làm việc tốt hơn.
– Thuộc nằm lòng sơ đồ cấu trúc của công trình để tiện theo dõi và rà soát.
– Nắm được nội quy, quy định của công trình.
– Giữ liên lạc với bộ phận khác trong quá trình tham gia bảo vệ tại công trình để hỗ trợ lẫn nhau.
– Luôn nhớ số điện thoại của các dịch vụ cần thiết khác như: phòng cháy chữa cháy, công an, công ty…

Ban quản lý dự án phải cùng lực lượng bảo vệ chấp hành nội quy, quy định đã đề ra để mang lại năng suất hiệu quả cho công việc bảo vệ và thuận lợi để công trình hoàn thành đúng tiến độ thi công.

Nếu quý khách cần báo giá dịch vụ bảo vệ công trường hay dịch vụ an ninh khác vui lòng để lại thông tin bên dưới. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để tư vấn và giải đáp thắc mắc.