Dịch vụ bảo vệ bệnh viện

So với các vị trí khác thì bệnh viện là nơi cần đảm bảo an ninh hơn cả vì đây đa số là những người có sức khoẻ yếu, phụ nữ và trẻ em nhiều, cũng như đối tượng y bác sĩ không có khả năng chống lại các đối tượng xấu nếu sự cố xảy ra. Vì vậy để đảm bảo an ninh tốt nhất tại đây sử dụng dịch vụ bảo vệ bệnh viện là điều cần thiết và nên làm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai an ninh tại các bệnh viện lớn tại Tp.HCM của Bảo Vệt. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại công ty của chúng tôi.

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Thực tế đã phản ánh rất rõ điều này, hiện nay tình trạng trộm cắp, cướp giật tại bệnh viện diễn ra rất phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Đáng nói hơn tình trạng lộn xộn, mất an ninh, trật tự tại không ít bệnh viện đã làm giảm đáng kể uy tín, hiệu quả của công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, bệnh nhân luôn cảm thấy không an tâm khi điều trị vì lo lắng về tài sản của mình liệu có bị mất mát gì hay không. Còn với các bác sĩ hoặc cán bộ điều dưỡng cũng vậy, họ rất sợ bị ảnh hưởng bởi nếu như trang thiết bị và cơ sở vật chất tại bệnh viện thì bị kẻ gian lấy mất, chính họ là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên.

Môi trường làm việc của lực lượng bảo vệ trạm y tế bệnh viện khá phức tạp, hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, xảy ra các tình huống bất ngờ. Nhân viên bảo vệ phải nắm bắt nhanh thông tin về quyền hạn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, không gây ảnh hưởng đến bản thân và lợi ích của mọi người.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bệnh viện – phòng khám

 • Đảm bảo an ninh trật tự chung tại bệnh viện – phòng khám.
 • Kết hợp cùng cán bộ, nhân viên bệnh viện nhận, chỉ dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào thăm – khám tại các phòng khám được thuận lợi, nhanh chóng.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản cũng như cơ sở vật chất của bệnh viện.
 • Trông coi bảo quản phương tiện của cán bộ, nhân viên và của người bệnh, người nhà bệnh nhân.
 • Phát hiện, ngăn chặn các trường hợp gây rối, phá hoại tại bệnh viện.
 • Bảo vệ hỗ trợ cán bộ, bác sĩ và bệnh nhân và người nhà bệnh nhân…
 • Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của bệnh nhân, nên nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào phòng bệnh, đặc biệt gần bàn giao dịch.

Lưu ý, nhân viên dịch vụ bảo vệ bệnh viện tuyệt đối không tự ý thực hiện các bước làm liên quan đến sự việc nếu vượt quá quyền hạn cho phép hoặc gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến bản thân và bệnh viện. Nhân viên bảo vệ bệnh viện có quyền từ chối những yêu cầu trái pháp luật hoặc trái quy định của bệnh viện trong khi thực hiện nhiệm vụ. Dù bất kể người nào ra yêu cầu, bảo vệ đều có thể không đồng ý và phải báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Quy trình triển khai dịch vụ bảo vệ bệnh viện tại Bảo Việt

 • Bước 1: Cử người xuống trực tiếp tìm hiểu về cơ sở vật chất của đơn vị cần Bảo vệ.
 • Bước 2: Căn cứ vào quy mô của bệnh viện và lưu lượng bệnh nhân tới khám chữa bệnh hàng ngày để sắp xếp số lượng Bảo vệ.
 • Bước 3: Căn cứ vào vị trí và tình hình xung quanh bệnh viện để sắp xếp các vị trí cần thiết.
 • Bước 4: Phân công nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí như ở cổng, nhà xe, …..
 • Bước 5: Trang bị các trang thiết bị cần thiết, các công cụ hỗ trợ khi tác nghiệp cho các nhân viên.
 • Bước 6: Xây dựng phương án xử lý một số tình huống như: Phát hiện cháy nổ, xuất hiện một số đối tượng làm loạn trong khu vực bệnh viện, phát hiện kẻ gian đột nhập vào khu vực bệnh viện, ….
 • Bước 7: Tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ.

Ngày nay xuất hiện không ít đối tượng lợi dụng tính chất đặc điểm công cộng của các bệnh viện để thực hiện các hành vi sai trái, không có lương tâm. Dịch vụ bảo vệ bệnh viện kiên quyết ngăn chặn các hành vi xấu tại mục tiêu này để giúp người dân có thể an tâm khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần báo giá dịch vụ bảo vệ bệnh viện vui lòng để lại thông tin bên dưới để nhân viên chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp sớm với giá tốt nhất.