Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Mục tiêu tiên quyết của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định đó là trong bất kỳ mọi tình huống bất thường, nghiêm trọng nào xảy ra, nhân viên bảo vệ phải thực hiện đúng chuẩn nhiệm vụ được giao phó theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy mà chúng tôi đã đào tạo nhân viên tại Bảo Việt luôn thể hiện thái độ vui vẻ, lịch sự, thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong công tác nghiệp vụ. Sự hài lòng và tính nhiệm của các khách hàng kết nối với dịch vụ của chúng tôi lâu dài đó chính là thước đo thành công của chúng tôi.

Bảo vệ mục tiêu cố định

Mục tiêu cố định cần bảo vệ

Những khu vực, địa bàn, cơ quan, doanh nghiệp cụ thể mà lực lượng bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cho các hoạt động diễn ra bình thường. Hàng hóa của các đơn vị, nhân viên đảm bảo an toàn cao nhất.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

 • Bảo vệ chung cư – tòa nhà văn phòng: Cao ốc, Văn phòng, Ngân hàng, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, Trường học, Bệnh viện, Khu căn hộ, Nhà riêng,…
 • Bảo vệ cửa hàng, trung tâm: Siêu thị, Khu thương mại phức hợp, Trung tâm triển lãm, Câu lạc bộ, Sân vận động,…
 • Bảo vệ nhà máy,khu công nghiệp: Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Nhà máy, Xí nghiệp, Kho bãi, Trung tâm phân phối, Xưởng sản xuất, Các công trường xây dựng,…

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ mục tiêu cố định

Với đặc thù của công việc bảo vệ cố định định xác định nhiệm vụ bảo vệ bao gồm:

 • Kiểm soát tất cả giấy tờ của những người ra vào khu vực tài sản cố định cần bảo vệ (nếu được phép).
 • Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tại mục tiêu bảo vệ.
  Kiểm tra các ổ khóa cửa ra vào khu vực có tài sản bảo vệ cố định một cách thân trọng nhất.
 • Bảo vệ chống xâm nhập, chống thất thoát hàng hóa, tài sản của Công ty.
 • Ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên đang làm việc và sinh hoạt trong phạm vi khu vực bảo vệ.
 • Yêu cầu đối với tất cả nhân viên bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu là luôn thể hiện thái độ vui vẻ, lịch sự, thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong công tác nghiệp vụ.
 • Bàn giao nhiệm vũ rõ ràng trước khi ra khỏi khu vực làm việc.
 • Thông tin liên quan đến công tác bảo vệ từ phía khách hàng hay chỉ thị từ quản lý mục tiêu bảo vệ ghi chú, bàn giao và phổ biến cho tất cả nhân viên được biết và chấp hành đầy đủ…
 • Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời.

Phương án bảo vệ mục tiêu cố định hiệu quả

Thực hiện điều tra nghiên cứu nắm bắt tình hình

– Tìm hiểu hoàn cảnh, lịch sử của mục tiêu, đơn vị bảo vệ trước đó là đơn vị nào (nếu có) và họ hoạt động như thế nào? Tại sao lại chưa hiệu quả?

– Những hoạt động thường ngày diễn ra tại mục tiêu và những yếu tố nào có thể tác động đến mục tiêu cần phải bảo vệ?

– Ai là người  quản lý đến công tác bảo vệ, trách nhiệm quyền hạn đối với lực lượng bảo vệ.

– chi chép thông tin của đơn vị an ninh gần nhất tại khu vực bảo vệ mục tiêu.

Quy trình thực hiện phương pháp bảo vệ

– Đội ngũ bảo vệ phải nắm được sơ đồ bố trí các chốt bảo vệ, cửa vào, ra, kho, lối thoát hiểm, cầu dao điện, chuông báo động,… tại khu vực bảo vệ mục tiêu.

– Thực hiện nghiêm túc thể lệ và quy định tại mục tiêu đề ra, giữ vệ sinh mỹ quan môi trường.

– Tập duyệt các phương án xử lý kịp thời, đúng đắn những tình huống xảy ra tại mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổ chức bảo vệ mục tiêu

– Đội ngũ dịch vụ bảo vệ phải thường xuyên quan sát, nắm tình hình và phát hiện nghi vấn, ngăn chặn và xử lý những hành vi vi phạm.

– Thực hiện nghiêm chỉnh nội quy vọng gác của đơn vị bảo vệ cũng như đơn vị mục tiêu. Yêu cầu mọi người ra vào phải theo quy định chung mà đơn vị mục tiêu đưa ra, xử lý kiên quyết  đối với những đối tượng không chấp hành.

– Tình huống quá khả năng và thẩm quyền giải quyết thì phải thông tin nhanh nhất cho chỉ huy biết để kịp thời hỗ trợ và xử lý.

– Đảm bảo lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ, thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu cấp thiết.

 

Phương án thực hiên bảo vệ mục tiêu cố định được vạch ra một cách bài bản sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo an ninh cho mọi mục tiêu theo yêu cầu của khách hàng. Mọi hành vi lợi dụng gây rối mất trật tự, trộm cắp, phá hoại tài sản đều được nhân viên của chúng tôi cố gắng phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời, được áp dụng các giải pháp, biện pháp cần thiết và đúng pháp luật Việt Nam.