Khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp để có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình thì không thể thiếu những công cụ hỗ trợ. Vừa có tác dụng đánh đòn tâm lý vừa có thể bảo vệ được người bảo vệ khi tham gia đảm bảo an ninh cho khu vực mình đảm nhận. Vậy đâu là những công cụ mà một nhân viên bảo vệ được dùng trong khi đang làm nhiệm vụ của mình.

Nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ khi nào

Căn cứ vào tình huống và mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm để đưa quyết định có sử dụng công cụ hỗ trợ hay không và sử dụng những loại nào?

Khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ được pháp luật cho phép nhân viên bảo vệ sử dụng

  • Các loại súng bắn chỉ được sử dụng bằng đạn nhựa, đạn cao su, súng hơi cay, hơi ngạt, chất độc nhẹ, chất gây mê…
  • Các loại dụng cụ xịt: hơi cay, hơi ngạt, chất mê, chất gây ngứa, chất độc,…
  • Các loại lựu đạn: khói, cay hay quả nổ
  • Các loại dùi cui: bằng điện, cao su, kim loại, khóa số tám,…

Chỉ được sử dụng những công cụ nói trên khi không còn một biện pháp nào khống chế được hành vi của đối tượng, hoặc khi nhân viên bảo vệ đã cảnh báo bằng mệnh lệnh nhưng vẫn cố ý không tuân theo. Và không dùng công cụ hỗ trợ đối với phụ nữ mang thai, trẻ em và người tàn tật.

Tình huống mà nhân viên bảo vệ được phép sử dụng công cụ hỗ trợ

  • Khi đối tượng gây rối sử dụng vũ khí, vật liệu dễ gây cháy nổ, vũ lực hoặc công cụ đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản.
  • Người đang bị truy nã, bị áp giải, xét xử hoặc đang chống trả lại không chấp hành hình phạt tù của pháp luật.
  • Những đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trực tiếp sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây khó khăn cho nhân viên bảo vệ và có ý đồ chống lại việc bắt giữ.

Vì việc sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ liên quan đến pháp luật, nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trong có thể biến nhân viên bảo vệ thành tội phạm. Bảo việt luôn đào tạo nghiêm ngặt về cách sử dụng các loại vũ khí nói trên và phải trải qua được các kỳ thi của công ty đưa ra mới được cấp các công cụ hỗ trợ công việc bảo vệ.

Trang bị công cụ hỗ trợ đầy đủ cho nhân viên bảo vệ

Nhìn vào những trang bị đầy đủ khách hàng sẽ đánh giá được đây là một công ty bảo vệ chuyên nghiệp với lực lượng bảo vệ uy tín, làm việc có trách nhiệm. Hơn thể nữa, chất lượng cao còn được đánh giá cao về những trang thiết bị hỗ trợ hiện đại nhất đã góp phần cho công việc bảo vệ được trọn vẹn.

Những thiết bị mà công ty bảo vệ chất lượng cung cấp cho nhân viên bảo vệ của mình bao gồm:

– Súng bắn đạn nổ, cao su, hơi cay.

– Phương tiện xịt hơi cay.

– Dùi cui điện.

– Dùi cui kim loại.

– Dùi cui cao su.

– Găng tay bắt dao.

– Áo giáp.

Công ty sẽ kiểm tra định kỳ công tác cất giữ, bảo quản công cụ hỗ trợ của nhân viên bảo vệ tại mục tiêu bảo vệ. Tránh tình trạng dụng cụ lạc mất hay rơi vào tay những kẻ xấu sẽ gây hậu rất nghiệm trọng. Đối với việc nhân viên bảo vệ làm mất dụng cụ, công ty bảo vệ chất lượng cao chúng tôi sẽ đưa hình phạt thỏa đáng cho nhân viên tùy vào mức độ dụng cụ bị đánh mất.

Trong trường hợp, nhân viên bảo vệ sử dụng công cụ hỗ trợ để thực hiện các hành vi xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người khác thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ. Nếu bạn đang cần một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp với nhân viên được đào tạo bài bản thì Bảo Việt tin chắc sẽ làm hài lòng những yêu cầu khó tính nhất.