Để kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải cần điều kiện pháp lý gì

Cùng như các ngành nghề khác nếu muốn kinh doanh dịch vụ bảo vệ bắt buộc phải có những điều kiện pháp lý cần phải tuân thủ. Điều này góp phần tạo nên niềm tin cũng như sự chuyên nghiệp đối với khách hàng. Nếu điểm này bị bỏ qua sẽ có những mối nguy không lường đối với những khách hàng lần đầu thuê dịch vụ an ninh.

Để kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải cần điều kiện pháp lý gì

Căn cứ pháp lý để thực hiện thủ tục hành chính thành lập công ty bảo vệ

– Theo Luật doanh nghiệp 2014.

– Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về an ninh, trật tự đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Điều kiện pháp lý bắt buộc khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ là một ngành liên quan đến vấn đề an ninh, trật tự xã hội nên việc thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực này có những yêu cầu khá đặc biệt. Dưới đây sẽ là toàn bộ các điều kiện và thủ tục cần thiết để thành lập một công ty dịch vụ bảo vệ.

Bài viết liên quan:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp hoạt động bảo vệ.

– Điều lệ hoạt động công ty bảo vệ theo mẫu (Các cổ đông/ Thành viên ký vào cuối mỗi trang điều lệ)

– Danh sách thành viên sáng lập, cổ đông sáng lập công ty bảo vệ.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông công ty bảo vệ bản sao có chứng thực không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao hợp lệ bằng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp (Bằng đại học hoặc cao đẳng của khối ngành Kinh tế hoặc Luật).

– Giấy xác nhận số tiền ký quỹ vốn pháp định 2 tỷ đồng của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.

Lưu ý: Sau khi đăng ký thành lập công ty bảo vệ xong Quý khách mới tiếp tục tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự tại địa điểm đặt trụ sở Doanh nghiệp do công an Tỉnh/ Thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều kiện sau khi thành lập công ty).

Yêu cầu về đào tạo nhân viên

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ tự đào tạo nhân viên bảo vệ cho cơ sở của mình phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

1) Có phòng học và có địa điểm tập luyện cho nhân viên dịch vụ bảo vệ.

2) Có ít nhất 03 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ; có ban quản lý, đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

3) Có số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ tối thiểu từ 300 nhân viên trở lên.

4) Có giáo viên hoặc hợp đồng thuê giáo viên giảng dạy. Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn phù hợp, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (trừ môn võ thuật).

5) Có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ. Giáo trình đào tạo gồm các nội dung cơ bản về chính trị; pháp luật; nghiệp vụ bảo vệ; kỹ năng giao tiếp, … Thời gian đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ ít nhất là 30 ngày.

Trên đây là những yêu cầu pháp lý sơ bộ mà chúng tôi muốn khách hàng của mình nắm bắt được. Từ đó, hiểu được quyền lợi cũng như những yêu cầu cần thiết trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ. Bảo Việt là công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có thời gian lâu năm và nhân được nhiều tín nhiệm của các khách hàng.