List công việc chi tiết của nhân viên bảo vệ nhà hàng

Để hiểu rõ nhiệm vụ mà nhân viên bảo vệ phải thực hiện và hoàn thành trong ngày, cần phải nghiên cứu kỹ bản mô tả công việc bảo vệ nhà hàng. Việc này sẽ giúp khách hàng đánh giá được mức độ chu đáo và chuyên nghiệp của công ty bảo vệ, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bảo vệ Bảo Việt xin giới thiệu list công việc chi tiết của nhân viên bảo vệ nhà hàng.

List công việc chi tiết của nhân viên bảo vệ nhà hàng

Bảo vệ giữ xe tại nhà hàng

Nhiệm vụ, công việc của nhân viên bảo vệ nhà hàng vị trí giữ xe tại nhà hàng bao gồm:

 • Điều phối việc di chuyển của xe máy và ôtô trong phạm vi nhà hàng, đảm bảo việc chạy đúng làn đường và hướng dẫn khách hàng đến vị trí bãi đỗ xe.
 • Với khách hàng đi xe ôtô, nhân viên bảo vệ giám sát xe cẩn thận, tránh gây hư hại hoặc mất mát tài sản trên xe của khách.
 • Với khách hàng sử dụng xe máy, nhân viên bảo vệ giữ xe nhà hàng nhanh chóng ghi vé xe, giữ xe cẩn thận và đề phòng các tình huống va chạm giữa các xe cũng như ngăn ngừa các hành vi gian lận như tráo đổi hay trộm cắp xe máy.

Bảo vệ nhà hàng tại vị trí sảnh

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trực vị trí sảnh tại nhà hàng bao gồm:

A. Xử lý các tình huống phát sinh trong nhà hàng

 • Bảo vệ có trách nhiệm can thiệp và giải quyết tình huống khi phát hiện khách hàng gây gổ hoặc đánh nhau gây mất trật tự, trong phạm vi quyền hạn của mình.
 • Bảo vệ tính mạng của khách hàng, nhân viên và tài sản có giá trị của nhà hàng trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Nếu tình huống nghiêm trọng, báo ngay cho cơ quan chức năng để can thiệp kịp thời.
 • Lập biên bản báo cáo chi tiết về sự việc để báo cáo cho ban lãnh đạo của nhà hàng.

B. Kiểm tra các thiết bị và hệ thống PCCC của nhà hàng

 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện nước, camera và hệ thống chữa cháy của nhà hàng.
 • Gửi yêu cầu sửa chữa thiết bị cho ban quản lý của nhà hàng.
 • Ghi chính xác và kỹ lưỡng thông tin về ngày, giờ, tên thợ sửa chữa vào sổ theo dõi.

Bảo vệ ca đêm tại nhà hàng

Để đảm bảo an ninh cho nhà hàng, việc bảo vệ trực ca đêm là rất quan trọng. Các bảo vệ trực ca đêm giúp đưa ra các biện pháp phòng ngừa từ xa, giảm thiểu rủi ro bị mất cắp tài sản và xảy ra sự cố làm phiền trật tự. Công việc bảo vệ nhà hàng ca đêm bao gồm:

 • Thực hiện tuần tra tất cả các khu vực của nhà hàng vào các khung giờ được quy định.
 • Tập trung kiểm tra những nơi có khả năng xảy ra tai nạn cháy nổ hoặc là điểm mù dễ cho bọn xấu đánh lừa hệ thống an ninh, như nhà bếp, nhà kho, tầng hầm,…
 • Kiểm tra tình trạng điện của tất cả các thiết bị đang hoạt động.
 • Lập bản ghi chính xác các nội dung công việc vào sổ giao ca.

Yêu cầu chung của nhân viên bảo vệ nhà hàng tại các vị trí

Liên quan đến sức khỏe, nam ứng viên nên có chiều cao từ 1m67 trở lên và nặng trên 57kg, trong khi nữ ứng viên nên có chiều cao từ 1m58 trở lên và nặng từ 50kg trở lên. Ngoài ra, ứng viên không được có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe.

Về thái độ, ứng viên cần trung thực trong quá trình làm việc, báo cáo các sự việc đúng, đầy đủ và rõ ràng. Họ cũng cần có tinh thần trách nhiệm cao, chấp nhận trách nhiệm giải quyết các sự cố đến cùng. Ứng viên cần có thái độ lễ phép với người lớn tuổi, thân thiện và chu đáo với khách hàng. Họ cũng phải tuân thủ các quy định chung của nhà hàng và có tư duy nhanh nhạy và tính cảnh giác cao.

Về kỹ năng, ứng viên cần thành thạo kỹ năng khống chế tội phạm, xử lý mâu thuẫn và phòng cháy chữa cháy. Họ cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt.

Sau khi chia sẻ thông tin về mô tả công việc và yêu cầu chung đối với vị trí bảo vệ nhà hàng, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ và những lợi ích mà họ sẽ được hưởng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ. Bảo Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh cho nhà hàng uy tín, chất lượng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.