Nhân viên bảo vệ sự kiện phải đối mặt với những khó khăn gì?

Bảo vệ sự kiện được xem như là một mục tiêu bảo vệ có những khó khăn phức tạp riêng. Tuy nhiên không phải vì thế mà nhân viên an ninh của Bảo Việt lại không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với phương án tối ưu cho mỗi mục tiêu đã đề ra chúng tôi đã khắc phục những khó khăn có thể gặp phải đến mức thấp nhất. Mang lại niềm tin và chất lượng cho khách hàng của mình.

Nhân viên bảo vệ sự kiện phải đối mặt với những khó khăn gì?

Khó khăn trong nguồn nhân lực bảo vệ

Nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là kinh doanh trên sản phẩm là con người và ngày càng được Nhà nước tạo điều kiện để các tổ chức được mở ra nhằm đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của con người.

Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, thậm chí vì chạy theo lợi nhuận các tổ chức bất chấp thủ đoạn gây nhiễu loạn thị trường lao động, gây hoang mang cho khách hàng. Họ níu kéo, thu hút lao động giỏi, chất xám của đối thủ bằng mọi cách sau đó lại tìm cách sa thải hoặc giam lương, gây khó dễ cho người lao động khiến họ mất niềm tin vào nghề bảo vệ.

Trong khi quá trình triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện lại  được diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, phù hợp với thời gian diễn ra của sự kiện, lễ hội. Chính vì thế, để có thể tập hợp được một lực lượng an ninh nhanh chóng trong thời gian ngắn để duy trì hoạt động cho một sự kiện, lễ hội thực sự không hề đơn giản.

Khó khăn trong đào tạo nhân viên bảo vệ sự kiên chuyên nghiệp

Do thị trường lao động ở lĩnh vực dịch vụ bảo vệ biến động mạnh, nhân viên bảo vệ được tuyển chọn thường mang tính chất chắp vá, giải quyết thời vụ, không lâu dài nên thiếu kinh nghiệm, không được đào tạo chuyên sâu, không được hưởng đầy đủ các chế độ nên họ làm việc thiếu trách nhiệm và ít có khả năng xử lý tình huống.

Việc sử dụng những nhân viên như vậy, tổ chức sẽ không có một chất lượng dịch vụ bảo vệ tốt, đảm bảo đáp ứng hiệu quả cao các yêu cầu của Quý khách hàng. Vì vậy, các tổ chức sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tuyên truyền, huấn luyện, đào tạo cho nhân viên trước khi nhân viên nhận nhiệm vụ.

Khó khăn trọng trong việc tối ưu chi phí báo giá dịch vụ

Một số chương trình, sự kiện, lễ hội thay đổi thời gian triển khai khiến cho công tác điều động lực lượng gặp nhiều khó khăn. Công ty phải chịu thêm nhiều khoản chi phí: đi lại, ăn uống, nhà ở, tiền công nhân viên trong thời gian điều động nhưng bị hủy. Do vậy, để việc triển khai được thuận tiện và diễn ra tốt đẹp, Quý khách hàng cần xây dựng một chương trình cụ thể về thời gian, địa điểm,… nếu có thay đổi, cần báo sớm cho đơn vị cung cấp dịch vụ để họ có phương án  xử lý kịp thời.

Một dịch vụ bảo vệ có hiệu quả cao phải được bố trí siết chặt từ vòng trong đến vòng ngoài, từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, vì để tiết kiệm chi phí một số khách hàng đã cắt giảm vị trí, lực lượng trải mỏng, trong khi khối lượng công việc vẫn như cũ sẽ tạo áp lực lớn đến các nhân viên bảo vệ, đặc biệt là những nhân viên chốt chặn ở những vị trí trọng yếu. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải làm việc cường độ cao với trọng trách lớn trên vai.

Áp lực tại mục tiêu sự kiện luôn cao hơn các mục tiêu khác

Với nhiệm vụ ngăn chặn mọi nguy cơ phá hoại, trộm cắp, đe dọa đến con người, tài sản cũng như các hoạt động của lễ hội, sự kiện đó. Nhân viên bảo vệ là người trực tiếp đối đầu với bọn tội phạm và cũng là người bị bọn chúng nhắm đến đầu tiên trước khi chúng muốn thực hiện bất cứ âm mưu nào hoặc muốn tiếp cận các đối tượng được bảo vệ.

Thực tế cho thấy không phải nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nào cũng thích thú với công tác an ninh sự kiện. Vì đây là nơi tập trung đông người với các đối tượng từ mọi tầng lớp trong xã hội và khả năng xảy ra sự cố vô cùng cao.

Hiểu được những khó khăn trong công tác triển khai bảo vệ sự kiện, chúng tôi công ty bảo vệ Bảo Việt đã có những phương án cụ thể để xử lý. Từ nguồn nhân lực được kiểm tra đào tạo thường xuyên, đến việc triển khảo sát triển khai các mục tiêu chi tiết và cụ thể. Qua quá trình hoạt động của mình Bảo Việt luôn cố gắng phát huy điểm mạnh khắc phục điểm yếu để có thể mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.