Nhiệm vụ và trách nhiệm của đội trưởng bảo vệ

Bất kể công việc nào, tập thể lao động cũng cần có người đứng đầu để có thể kiểm tra giám sát và đốc thúc công việc được hoàn thành tốt nhất. Đây cũng là trách nhiệm và nhiệm vụ của người đội trưởng bảo vệ đối với lực lượng mà mình đang đảm nhiệm quản lý.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của đội trưởng bảo vệ

Nghề bảo vệ cũng vậy, một đội ngũ bảo vệ ở bất cứ mục tiêu nào cũng có một đội trưởng đại diện và sắp xếp công việc cho nhân viên trong nhóm của mình.

Những tiêu chuẩn để trở thành một đội trưởng đội bảo vệ là gì?

Đội trưởng bảo vệ là người chỉ huy có trách nhiệm cao nhất trong việc bảo vệ mục tiêu, là người quản lý về số lượng và chất lượng, chịu trách nhiệm quản lý và điều động nhân viên theo yêu cầu. Chính vì vậy, một đội trưởng bảo vệ phải có những tiêu cơ bản sau đây:

– Để làm một đội trưởng bảo vệ thì ít nhất người đó phải tốt nghiệp 12/12 .

– Phải có đủ kinh nghiệm nghề nghiệp ít nhất 3 năm và phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm thử việc ở vị trí đội trưởng và được sự công nhận của công ty bảo vệ.

– Với tất cả nhân viên bảo vệ thì sức khỏe là điều quan trọng phải có, và đối với đội trưởng bảo vệ thì sức khỏe còn quan trọng hơn nữa, phải có sức khỏe tốt nhất vượt trội hơn mọi nhân viên khác, tác phong hành động phải nhanh nhẹn hơn.

– Có trách nhiệm cao với công việc, phải chịu được những áp lực công việc bởi đội trưởng thì lượng công việc và trách nhiệm rất cao, chính vì vậy phải kiên trì với mọi vấn đề.

Nhiệm vụ của một đội trưởng bảo vệ.

Nhiệm vụ của một đội trưởng bảo vệ mà công ty đưa ra như sau:

Với chất lượng cao thì đội trưởng phải có nhiệm vụ đào tạo ca trưởng, đội ngũ nhân viên bảo vệ, đặc biệt là những nhân viên bảo vệ mới. Phải nắm chắc quy trình làm việc, điều lệnh điều lệ của công ty bảo vệ chất lượng cao và của đơn vị bảo vệ. Đội trưởng phải hiểu và hướng dẫn nhân viên đáp ứng được những yêu cầu mà quý khách đề ra.

Phải kiểm soát chặt chẽ việc duy trì ca trực của ca trưởng để phát hiện kịp thời những vấn đề và cần sửa những khuyết điểm trong ca trực đó. Khi đội trưởng vắng mặt tại mục tiêu bảo vệ thì phải giao lại cho ca trưởng là người có đủ khả năng thay thế mình quản lý và xử lý những công việc liên quan.

Có trách nhiệm cùng với chất lượng cao trong khâu tuyển dụng và giới thiệu nhân viên bảo vệ vào ứng tuyển cho mục tiêu bảo vệ của mình làm đội trưởng. Để đảm bảo tốt nhất về mặt nhân sự phục vụ cho công tác bảo vệ an ninh tại mục tiêu.

Đội trưởng bảo vệ phải thường xuyên tổ chức các buổi họp và trao đổi định kỳ với đại diện của mục tiêu bảo vệ về tình hình diễn biến và công việc của toàn đội bảo vệ chất lượng cao tại mục tiêu, để rút kinh nghiệm và khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong những ngày vừa qua.

Những phúc lợi mà chất lượng cao dành cho đội trưởng đội bảo vệ.

Mức lương của tổ trưởng bảo vệ của công ty chất lượng cao tương đối cao so với nhiều ngành nghề cùng cấp độ khác. Nếu như bạn chỉ là nhân viên bảo vệ thì mức lương bảo vệ là 5 – 6 triệu đồng/tháng, còn với vị trí tổ trưởng, lương trung bình mà chất lượng cao trả cho bạn trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn có chí hướng muốn trở thành tổ trưởng bảo vệ của công ty chất lượng cao, bạn sẽ được công ty hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Những người tổ trưởng sẽ được chất lượng sẽ cho chỗ ở miễn phí, đồ ăn trong thời gian làm việc tại công ty và đặc biệt sẽ được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ nâng cao miễn phí.

Ngoài ra, nhân viên sẽ được tham gia đầy đủ các bảo hiểm theo quy định của nhà nước, đồng thời sẽ được hưởng các chế độ lương thưởng theo quy định của công ty bảo vệ chất lượng cao. Sau một thời gian làm việc, nếu đội trưởng đội bảo vệ có năng lực và nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng thị đội trưởng bảo vệ sẽ được cân nhắc tăng lương theo quý.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của đội trưởng bảo vệ là điều mà bất kì nhân viên đang ở trong vị trí này đều phải nằm lòng mỗi khi thực hiện công việc. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chắc chắn dịch vụ bảo vệ của Bảo Việt sẽ là hài lòng những khách hàng khó tính nhất.