Nữ bảo vệ chuyên nghiệp – Tại sao không?

Nhắc tới công việc bảo vệ, nhiều người nghĩ rằng đây là công việc thích hợp với nam giới còn phụ nữ thì không. Tuy nhiên, theo một số thống kê tại các công ty an ninh trên thế giới thì số lượng phụ nữ theo ngành lại lại chiếm tỉ lệ nhiều hơn. Và ở nước ta bạn không hiếm bắt gặp thấy hình ảnh nhiều nhân viên bảo vệ là nữ theo đuổi công việc này. Và không ít người trong số họ, là những nữ bảo vệ chuyên nghiệp.

Nữ bảo vệ chuyên nghiệp – Tại sao không?

Làm bảo vệ nữ chuyên nghiệp nên hay không?

Sẽ không có sự phân biệt đối xử nào trong ngành nghề bảo vệ giữa nam và nữ. Ở mỗi giới tính sẽ có một ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, nữ giới hoàn toàn có thể làm bảo vệ nếu như tính chất công việc phải làm phù hợp với nhu cầu và tính cách đặc trưng của phái yếu.

Với đặc thù nghề nghiệp tương đối vất vả, đã rất nhiều người cho rằng đây là công việc chỉ dành cho nam giới. Nhận định này không hẳn là sai đối với phụ nữ chân yếu tay mềm. Nhưng trong một số trường hợp, bảo vệ nữ lại có nhiều lợi thế hơn so với cánh đàn ông.

Nữ bảo vệ chuyên nghiệp - Tại sao không?

Bảo vệ nữ chuyên nghiệp có những ưu điểm gì? 

Với các ưu điểm mà chỉ có phụ nữ mới có đã giúp cho chị em đảm nhận được nhiều nhiệm vụ mà nam giới không làm được, có thể đến như:

Sự nhanh nhạy trong công tác bảo vệ

Lâu nay, người phụ nữ thường có khả năng tìm hiểu thông tin nhạy hơn nam giới. Ngoài ra, đây là những người có tính cách cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi tình huống. Nhờ đó, các thông tin thu thập đều được nữ giới giải quyết một cách khoa học. Chính vì lý do này mà bảo vệ nữ chuyên nghiệp được đánh giá khá cao.

Sự khéo léo khi giao tiếp với khách hàng và mọi người

Sự khéo léo là tích cách thường thấy ở những người phụ nữ. Vì vậy, họ sẽ luôn phân tích được hành vi, thái độ của khách hàng. Nhờ vậy, nữ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ biết cách cư xử sao cho phù hợp và nhẹ nhàng nhất. Có lẽ vì thế mà đây chính là ưu điểm chính của phái yếu, giúp họ luôn làm mọi khách hàng hài lòng.

Sự bền bỉ và tính chịu đựng

Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong công việc, dù có vất vả thì bảo vệ nữ chuyên nghiệp luôn có sức chịu đựng tốt. Thêm nữa, tính bền bỉ hay những công việc đòi hỏi độ khó, sự tỉ mỉ cao lại là thế mạnh của họ.

Khả năng tư vấn nhẹ nhàng và không tạo áp lực cho khách hàng

Kỹ năng này thường áp dụng khi xử lý tình huống xô xát, tranh cãi xảy ra thì hợp lý hơn, vì ít khi bảo vệ được trực tiếp cho đi ký hợp đồng lắm. Trong ca làm việc khi có các mâu thuẫn xảy ra, lúc mà các bên đang nóng tính, bảo vệ nữ chuyên nghiệp thường sẽ biết cách xử lý và giải quyết mềm mỏng hơn là bảo vệ nam. Vì thế, lựa chọn họ làm tư vấn viên là một quyết định hợp lý.

Có thể hỗ trợ khách hàng những lúc cần thiết 

Sẽ có lúc khách hàng sẽ cần sự trợ giúp những việc khá tế nhị thì chị em phụ nữ đều có thể xử lý một cách khéo léo, điều mà nam giới không có. Dựa vào sự tỉ mỉ, cẩn thận và thái độ niềm nở, thân thiện và vui vẻ của nữ giới mà khách hàng cảm thấy được sự gần gũi hơn. Ngoài ra, dựa vào điểm yếu của mình để dễ dàng khống chế đối phương có ý đồ xấu mà vẫn thể hiện được sự uy tín và chuyên nghiệp.

Hiện nay, số lượng các công ty đang có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp nữ cao hơn vì có nhiều ưu điểm hơn so với nam. Chính vì thế mà nữ giới đang theo đuổi công việc này ngày càng nhiều hơn. Theo những đánh giá trên đây, có thể thấy “phái yếu” hoàn toàn có thể trở thành một bảo vệ nữ chuyên nghiệp.