Tiêu chí hoạt động của công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt

Với bất cứ ngành nghề nào thì tiêu chí hoạt động luôn có một vai trò to lớn làm nền tảng để mỗi công ty phát triển. Với công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt cũng đang có cho mình một tiêu chí hoạt động xuyên suốt từ khi thành lập đến nay và không ngừng thay đổi phát triển cho phù hợp với xu thế của xã hội. Chúng tôi hiểu rằng bám sát được tiêu chí này cũng sẽ mang lại sự uy tín cho chúng tôi từ những khách hàng đã kết nối với Bảo Việt khi thuê dịch vụ bảo vệ của mình.

Tiêu chí hoạt động của công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt

1. Trang phục của nhân viên bảo vệ và công cụ hỗ trợ:

Nhân viên bảo vệ mặc đồng phục thể hiện nét riêng của Công ty Bảo Việt và tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Nhà máy, Công ty, Xí nghiệp, Ngân hàng, Công trường, … Đồng thời họ được trang bị công cụ hỗ trợ đồng bộ đảm bảo hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

2. Công tác lập kế hoạch bảo vệ:

Kế hoạch bảo vệ được Bảo Việt xây dựng một cách khoa học, sát thực dựa vào yêu cầu của khách hàng và qua khảo sát tình hình địa bàn thực tế. Bảo đảm an toàn, tiết kiệm và thuận tiện cho khách hàng.

3. Đội giám sát, kiểm tra:

Hoạt động thường xuyên, liên tục kết hợp giữa định kỳ và đột xuất nhằm đánh giá kế hoạch bảo vệ đã cam kết với khách hàng có được thực hiện đến từng chi tiết hay không; giám sát chất lượng nhân viên, phát hiện những sơ hở, thiếu sót của nhân viên nhằm chấn chỉnh kịp thời.

Công ty an ninh Bảo Việt luôn có ý thức tư vấn cho khách hàng về cách phòng ngừa, ngăn chặn các lỗ hổng nhằm đem lại sự an toàn, thuận tiện và tiết kiệm cho khách hàng.

4. Đa dạng hóa loại hình bảo vệ

Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải có nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ cung cấp cho những đối tượng khách hàng riêng biệt. Không chỉ dừng lại tại con số ấy, công ty dịch vụ bảo vệ  chất lượng phải luôn sẵn sàng tìm hiểu, nắm bắt các loại hình bảo vệ mới, không ngại khó khăn trong quá trình làm việc thực tế nhằm mục đích cuối cùng là thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng đưa ra.

5. Bộ phận chăm sóc khách hàng:

Nhân viên Bảo Việt chăm sóc khách hàng định kỳ gặp gỡ, lắng nghe khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ, những thiếu sót của đội bảo vệ cũng như những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tiêu chí hoạt động của công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt

6. Thời gian làm việc:

Nhân viên bảo vệ Bảo Việt làm việc theo ca 06 – 08 tiếng tất cả các ngày trong tuần (bao gồm ngày Chủ Nhật, ngày lễ, Tết). Sau thời gian 06 tháng (hoặc theo thỏa thuận với khách hàng), Công ty sẽ tiến hành đảo quân để chủ động phòng ngừa việc thông đồng, móc ngoặc hoặc chủ quan trong quá trình làm việc.

7. Cơ sở vật chất của công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Theo các chuyên gia kinh tế thì cơ sở vật chất, nơi hoạt động sản xuất kinh doanh là yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của mỗi doanh nghiệp. Công ty chúng tôi chất lượng luôn chú trọng đến yếu tố cơ sở vật chất, tạo một môi trường khang trang, rộng rãi, thoáng mát và không kém phần yên tĩnh, tạo sự tập trung cho đội ngũ nhân viên làm việc.

8. Nhân viên bảo vệ:

Nhân viên bảo vệ Bảo Việt do Ban Giám đốc trực tiếp tuyển chọn theo tiêu chuẩn bắt buộc và quy trình xét tuyển nghiêm ngặt. Các ứng viên dự tuyển từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó đa số là những người đã từng làm việc trong ngành công an, quân đội giàu kiến thức chuyên môn và bề dày kinh nghiệm.

Tuy nhiên, 100% nhân viên bảo vệ đều phải trải qua khóa đào tạo ban đầu 02 tháng 15 ngày, đồng thời họ phải trải qua đợt sát hạch năng lực và tái huấn luyện hàng năm; có khả năng làm việc gắn kết theo nhóm, hành động tự lực, đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật tốt.

9. Trách nhiệm bồi thường:

Công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt có trách nhiệm bồi thường 100% các thiệt hại vật chất do lỗi hoàn toàn của nhân viên bảo vệ Bảo Việt gây ra.

Sự kết hợp giữa tiêu chí trên dựa trên sự linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng là điều mà chúng tôi đươc đánh giá cao. Chúng tôi hiểu rằng nếu không có tiêu chí hoạt động cụ thể thì sẽ không thể nào có được một dịch vụ bảo vệ tốt nhất mang đến cho khách hàng. Ngoài ra chúng luôn còn thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn của từng nhân viên. Đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ của chúng tôi.