Triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện cần có các bước gì?

Dịch vụ bảo vệ sự kiện đã và đang là một trong những dịch vụ hot tại thời điểm gần đây, khi mà thời điểm tết nguyên đán đã cận kề thì số lượng các sự kiện của nhiều công ty, tổ chức diễn ra ngày càng nhiều hơn. Để đảm bảo sự thành công của nhiệm vụ, không ảnh hưởng đến quá trình diễn ra sự kiện. Ngoài đội ngũ nhân viên được đào tạo đặc thù, thì các bước triển khai dịch vụ này cũng phải được lên kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết.

Triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện cần có các bước gì?

Thu thập đầy đủ các thông tin về sự kiện

Các nhân viên an ninh liên quan và công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện cần nắm bắt đầy đủ mọi thông tin, nhân sự và tư liệu liên quan trong chương trình sự kiện. Từ đó sẽ có những sự tư vấn về phương án, kế hoạch an ninh.

Phân bố nhân lực bảo vệ

Với một số sự kiện quy mô lớn, ví dụ các đại nhạc hội, các trận đấu bóng đá lơn thì sẽ cần tới số lượng nhân viên bảo vệ tới hàng trăm người. Có rất ít công ty bảo vệ có thể đáp ứng được số lượng nhân sự lớn như vậy trong thời gian ngắn.

Khi đó, công ty bảo vệ sẽ phải huy động nhân sự từ các nguồn khác nhau. Có thể là từ các công ty đối tác hoặc từ các nhân sự thời vụ.

Vào khảo sát thực tế địa điểm tổ chức sự kiện

Chỉ bằng cách này, công ty bảo vệ mới có thể nắm bắt chính xác hơn địa điểm, khu vực tổ chức sự kiện và hiện trạng của các khu vực xung quanh. Bạn phải biết rằng một sự kiện sẽ liên quan đến rất nhiều thứ, chỉ khi vào cuộc khảo sát địa điểm trước thì bạn mới có thể chuẩn bị và điều chỉnh những chi tiết này.

Đánh giá các rủi ro an ninh

Thông thường Công ty Bảo vệ Bảo Việt và các chuyên gia liên quan sẽ tiến hành một loạt đánh giá các rủi ro khác nhau có thể xảy ra trong toàn bộ sự kiện. Bởi vì, hoạt động càng lớn thì càng có nhiều lỗ hổng an ninh. Lúc này, một công ty dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp bắt buộc phải tiến hành đánh giá rủi ro và đưa ra các biện pháp ứng phó an ninh hiệu quả.

Xây dựng kế hoạch phục vụ hoàn chỉnh

Lập kế hoạch theo địa hình, môi trường, quy trình hoạt động, số lượng nhân sự,… phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên bảo vệ, phân chia nhiệm vụ và trách nhiệm liên quan.

Khả năng thích ứng

Trong các sự kiện, bất kể là lớn hay nhỏ đều có thể xảy ra nhiều sự cố hoặc các vấn đề khác. Lúc này, công ty dịch vụ bảo vệ cũng cần linh hoạt thay đổi kế hoạch và đề ra các biện pháp khẩn cấp khác nhau để đảm bảo rằng tai nạn và sự cố có thể được giải quyết càng sớm càng tốt. Đưa ra giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy.

Duy trì thông tin liên lạc hiệu quả

Đảm bảo rằng liên lạc tại các vị trí bảo vệ trong chương trình sự kiện có thể đạt được trạng thái kịp thời, phối hợp tốt và thống nhất, để việc bảo vệ địa điểm tổ chức sự kiện có thể được cải thiện một cách hiệu quả.

Với tần suất các sự kiện quy mô lớn tổ chức ngày càng nhiều ở nước ta, thì việc an ninh có thể được đảm bảo tốt hay không một phần là do lực lượng an ninh trong khu vực đó. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực và đã triển khai nhiều dự án bảo vệ sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Công ty Bảo vệ Bảo Việt sẽ cung cấp cho quý khách một dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp, đáng tin cậy.