Canh gác, hoạt động tuần tra là gì? Vì sao đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải chú tâm

Canh gác tuần tra là hai công việc thường xuyên của nhân viên bảo vệ phải thực hiện mỗi khi nhận nhiệm vụ tại mỗi mục tiêu cố định nào đó. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là công việc đòi hỏi nhân viên phải có một sự chú tâm đặc biệt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo vệ an ninh. Để giúp quý khách có thể hiểu hơn về công việc này dưới đây là đôi nét mà chúng tôi muốn giới thiệu để khách hàng của mình có thể nắm rõ.

Canh gác, hoạt động tuần tra là gì? Vì sao đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải chú tâm

Hoạt động tuần tra bảo vệ là gì?

Tuần tra bảo vệ: là công tác của lực lượng bảo vệ được tiến hành ở các mục tiêu quan trọng trên địa bàn phức tạp vê an ninh, trật tự cần bảo vệ để phòng ngừa ngăn chặn, trấn áp kịp thời các hành vi xâm hại đến mục tiêu, bảo vệ an toàn cho mục tiêu.

Ý nghĩa, tác dụng: Tuần tra là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng dịch vụ bảo vệ an toàn cho mục tiêu cần bảo vệ, hỗ trợ đắc lực cho công tác canh gác đồng thời phát hiện những sơ hở thiếu sót liên quan đến bảo vệ mục tiêu.

Những yêu cầu đối với nhiệm vụ bảo vệ đi tuần tra:

  • Phải nắm vững địa hình địa vật, tiếp giáp, đường đi, lối lại. Hiểu rõ tình hình hoạt động của “M” trong thời điểm tuần tra. Qua đó đưa ra những vấn đề cần lưu ý trong khi thực hiện tuần tra.
  • Phải hiểu rõ và nắm vững các yêu cầu, nội quy của Mục tiêu để kịp thời duy trì nhắc nhở những đối tượng sai phạm trong suốt lộ trình đi tuần. Các nội quy an toàn lao động, nội quy ra vào cổng, nội quy xuất nhập hàng hóa vật tư…
  • Phải ghi nhớ những tài sản quan trọng trong phạm vi khu vực tuần tra. Luôn quan sát để phát hiện những đấu hiệu bất thường đối với những tài sản quan trọng. Cần kiểm tra kỹ những nơi nhạy cảm như; các cửa chính, cửa sổ, hàng rào xung yếu…

Khi thực hiện bảo vệ tuần tra người nhân viên phải đảm bảo gì?

  • Ứng xử văn minh lịch sự nhưng cương quyết trước những hành vi sai trái của công nhân. Khi bảo vệ tuần tra mà bạn phát hiện họ đã vi phạm các nội quy quy định phải nhắc nhở ngay. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể lập biên bản gửi lên khách hàng để giải quyết.
  • Phải biết mặt, nhớ tên những người có trách nhiệm liên quan, phụ trách công tác bảo vệ để tiện liên lạc khi cần thiết.
  • Biết rõ và nhớ những số điện thoại cần thiết như: Số điện thoại chỉ huy các cấp của PMV, công an, chính quyền địa phương, PCCC, cứu thương, cán bộ chủ chốt của Mục tiêu.
  • Luôn ở tư thế sẵn sàng trong mọi trường hợp bất trắc có thể sảy ra như: Phát hiện kẻ gian đột nhập, sự cố hỏa hoạn, cháy nổ….
  • Giữ nguyên hiện trường khi phát hiện sự cố xảy ra.

Ý nghĩa, tác dụng của bảo vệ tuần tra

Canh gác và yêu cầu của nhân viên bảo vệ là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng bảo vệ an toàn cho mục tiêu cần bảo vệ, hỗ trợ đắc lực cho công tác canh gác đồng thời phát hiện những sơ hở thiếu sót liên quan đến bảo vệ mục tiêu.

+ Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mục tiêu cần bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ, nhân viên chủ chốt, chủ động chống lại những hành vi vi phạm pháp luật.

+ Canh gác và yêu cầu của nhân viên bảo vệ. Khi tuần tra luôn luôn quan sát phát hiện những vấn đề bất thường, luôn giữ bí mật và tạo bất ngờ cho đối phương, nhất là tại những vị trí xung yếu, khúc quanh co, cầu cống, những địa điểm phức tạp.

+ Sử dụng vũ lực và phương tiện, biện pháp đúng theo qui định của pháp luật.

+ Lập biên bản và những giấy tờ đúng theo mẫu qui định của pháp luật.

Trong khi bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác sẽ có rất nhiều những trường hợp xảy ra những sự cố khong mong muốn. Đảm bảo chú tâm kết hợp với nghiệp vụ đã được đào tạo sẽ giúp người nhân viên có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Nắm bắt đượ tầm quan trọng của công việc canh gác và hoạt động tuần tra Bảo Việt luôn có phương án nhắc nhở nhân viên của mình để giúp khách hàng an tâm hơn khi thuê dịch vụ của chúng tôi.