Yêu cầu dịch vụ bảo vệ cần phải đảm bảo là gì?

Dịch vụ bảo vệ hiện nay là một trong những dịch vụ cung cấp an ninh hàng đầu cho các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,…Vì vậy mà khi thực hiện đòi hỏi phải có những yêu cầu cần phải đảm bảo triệt để nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. Vậy những yêu cầu này là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Yêu cầu dịch vụ bảo vệ cần phải đảm bảo là gì?

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp dần trở thành ngành kinh doanh hot trong thời gian gần đây do nhu cầu được bảo vệ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là rất lớn.

Quy định với ngành dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Theo nghị định chính phủ số: 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện an ninh, trật tự với ngành, nghề đầu tư kinh doanh như sau:

  • Các doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực như: bảo vệ yếu nhân (con người), bảo vệ tài sản, hàng hóa, nhà, các nhà máy, khu chung cư, cơ sở sản xuất, trụ sở cơ quan, các tổ chức, đại sứ quán, tham gia giữ gìn trật tự những nơi công cộng như công viên hay các khu vui chơi giải trí, thể thao… vì vậy, doanh nghiệp không được kinh doanh bất kì ngành nghề nào khác nữa. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn hợp tác làm việc với nước ngoài chỉ trong trường hợp khi doanh nghiệp đó cần học hỏi kỹ thuật, công nghệ mà bản thân trong nước không có hoặc không đủ đáp ứng nhu cầu và khả năng kỹ thuật.
  • Quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ yêu cầu các doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy xác nhận đạt chuẩn về các điều kiện an ninh, trật tự, năng lực đào tạo (đối với ngành kinh doanh dịch vụ bảo vệ), đây là loại văn bản được cấp bởi các cơ quan công an có thẩm quyền khi doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an ninh, trật tự, năng lực nghiệp vụ như quy định.

Yêu cầu với dịch vụ bảo vệ là gì?

Có thể thấy tầm quan trọng của bộ phận bảo vệ đối với những công ty, tổ chức kinh doanh là vô cùng lớn. Vì chỉ khi đảm bảo được an ninh trật tự, ngăn chặn được những rủi ro trong quá trình hoạt động, không sợ bị kẻ gian hãm hại thì doanh nghiệp mới an tâm xây dựng và phát triển. Vậy nên, những yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ cần rất khắt khe, tỉ mỉ và rõ ràng như sau:

  • Duy trì thường xuyên, đảm bảo các điều kiện trật tự, an ninh theo quy định tại nghị định trong suốt thời gian hoạt định kinh doanh. Các công ty, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo kịp thời những biểu hiện, nghi vấn hoặc vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự tại các cơ sở kinh doanh.
  • Doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ và chỉ cấp biển hiệu, giấy chứng nhận hoạt động khi nhân viên đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước và phía doanh nghiệp. Tước lại chứng nhận trong trường hợp nhân viên đó vi phạm nội quy đề ra.
  • Trong suốt quá trình hợp tác làm việc giữa hai bên, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần chấp hành những cam kết, thỏa thuận giữa hai bên được ghi rõ trong hợp đồng. Buộc phải làm tròn trách nhiệm cũng như bổn phận của mình. Trong trường hợp cần hỗ trợ nghiệp vụ, doanh nghiệp cũng cần phải tuyệt đối chấp hành sự chỉ huy của cơ quan công an có thẩm quyền, không vi phạm luật pháp.

Trang bị công cụ hỗ trợ theo yêu cầu dịch vụ bảo vệ

Với đặc điểm của công việc những như trách nhiệm của mình, nhân viên bảo vệ cần được trang bị công cụ hỗ trợ. Đặc biệt theo yêu cầu dịch vụ bảo vệ của từng doanh nghiệp cũng như theo quy định của pháp luật. Bộ công an đã có những quy định rất rõ ràng, cụ thể về số lượng, chủng loại và các nguyên tắc, thủ tục khi sử dụng các phương tiện hỗ trợ đó. Điều này rất quan trọng vì tránh gây nguy hiểm cho người vô tội và giúp các nhân viên bảo vệ tự biết cách bảo vệ mình. Yêu cầu đối với mỗi nhân viên bảo vệ phải biết sử dụng công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, những công cụ đó chỉ được sử dụng trong quá trình làm việc, thực hiện nhiệm vụ và bổn phận của nhân viên bảo vệ. tuyệt đối không được sử dụng bừa bãi, ngoài mục đích của công việc. Nếu trường hợp nào làm trái quy định và gây ra hậu quả sẽ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có khả năng xử lý tốt những sự cố xảy ra ngoài ý muốn một cách nhanh chóng nhất. Dựa trên việc đảm bảo những yêu cầu trên thì Bảo Việt đã và đang hoàn thiện hơn bản thân để mang đến các dịch vụ an ninh tốt nhất cho khách hàng.