Bảo vệ dịch vụ và bảo vệ nội bộ giống và khác gì nhau

Với mỗi công ty hiện nay nếu đi ngang qua bạn có thể sẽ không phân biệt được đâu là sử dụng bảo vệ nội bộ đâu là sử dụng bảo vệ dịch vụ. Về ưu nhược điểm thì mỗi loại hình này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng để cho bạn so sánh và lựa chọn. Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ bảo vệ, còn khi nào nên sử dụng bảo vệ nội bộ để mang lại chất lượng an ninh tốt nhất?

Bảo vệ dịch vụ và bảo vệ nội bộ giống và khác gì nhau

Bảo vệ nội bộ là gì?

Bảo vệ nội bộ cũng là việc sử dụng các nhân viên bảo vệ để trực tiếp đảm nhận các công việc liên quan đến vấn đề an ninh của mục tiêu. Tuy nhiên, các bảo vệ nội bộ sẽ trực tiếp làm việc với các chủ quản, người sẽ tiếp hành thuê và đào tạo các nhân viên này để có thể đáp ứng được nhu cầu cho mục tiêu của mình.

Bảo vệ dịch vụ và bảo vệ nội bộ giống và khác gì nhau

Bảo vệ dịch vụ là gì?

Khác với loại hình nhân viên bảo vệ nội bộ, các nhân viên dịch vụ bảo vệ thường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Chất lượng bảo vệ được công ty cung cấp đảm bảo với khách hàng. Các công ty này cũng trực tiếp quản lý các công việc, hoạt động của những nhân viên này.

So sánh bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ nội bộ

  • Bảo vệ nội bộ thường sẽ do bộ phận nhân sự của cơ quan, công ty,… trực tiếp tuyển dụng. Tuy nhiên, xét ở góc độ nhân sự thì mặc dù có thể họ đã tìm hiểu về những đặc thù của một nhân viên bảo vệ nhưng đây không phải là chuyên môn của họ nên rất khó để họ có thể tìm được người tốt nhất.
  • Mặt khác, khi sử dụng bảo vệ nội bộ thì bạn cũng phải nghĩ đến trường hợp người này có thể nghỉ việc giữa chừng vì những ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm của bảo vệ nội bộ không cao.
  • Tuy nhiên, khi sử dụng bảo vệ nội bộ thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cố định hàng tháng hơn so với thuê bảo vệ của dịch vụ bảo vệ.

Dịch vụ bảo vệ

  • Ngoài việc đảm bảo về chất lượng bảo vệ, dịch vụ bảo vệ còn phải đảm bảo không phát sinh những khoản phí khác, chỉ có một khoản chi phí cố định được cam kết ngay từ đầu.
  • Trong trường hợp có sự cố xảy ra, đặc biệt là những trường hợp lỗi thuộc về nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ thì dịch vụ bảo vệ cũng sẽ chịu trách nhiệm và đền bù xác đáng cho đơn vị thuê.
  • Với việc sử dụng dịch vụ bảo vệ, đơn vị thuê cũng không cần phải lo đến các khoản phụ cấp thêm hay thưởng tết cho nhân viên bảo vệ, giúp đơn vị thuê tiết kiệm được chi phí đáng kể.
  • Đặc biệt, trong những trường hợp nhân viên bảo vệ vắng mặt thì đơn vị thuê cũng không cần phải lo lắng đến việc tìm người thay thế hoặc lo lắng răng không có người trực vì đã có dịch vụ bảo vệ trực tiếp xử lý việc này.

Như vậy có thể thấy sử dụng nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những đơn vị, cá nhân có nhu cầu. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều những nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ kém chất lượng, chỉ cung cấp cho bạn những người bảo vệ không có bất cứ chuyên môn, kinh nghiệm nào, thậm chí là khi thuê về, nhiệm vụ của người này chỉ là giúp đơn vị của bạn gác cổng cho đúng hình thức.

Tổng kết một cách khách quan thì loại hình bảo vệ nào cũng có những ưu điểm nhược điểm riêng để bạn có thể xem xét lựa chọn cho tối ưu nhất. Nhưng về tổng thể thì việc thuê dịch vụ bảo vệ vẫn có những lợi điểm tối ưu hơn rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ để tìm được nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín thì mới có thể đảm bảo an ninh, an toàn cho nhu cầu sử dụng của mình.