Điểm cần chú ý trước khi thuê bảo vệ khách sạn – nhà hàng

Mùa du lịch là thời điểm mà các nhà hàng khách sạn cần phải chú ý đến vấn đề an ninh trong khuôn viên của mình. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là sự lựa chọn tốt nhất để đem lại chất lượng dịch vụ như mong muốn. Dưới đây là những điểm mà bạn cần phải chú ý trước khi tiến hành thuê bảo vệ khách sạn – nhà hàng.

Điểm cần chú ý trước khi thuê bảo vệ khách sạn – nhà hàng

Sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty bảo vệ

Chất lượng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo dựng nên uy tín cho một đơn vị. Bởi vậy quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường với tác phong làm việc chuyên nghiệp. Để nhận biết được điều này, bạn cần quan tâm tới một số thông tin sau:

– Giám đốc, ban lãnh đạo công ty đã có kinh nghiệm hoạt động công tác trong ngành an ninh, cảnh sát chưa?

– Công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ lâu chưa?

– Lượng khách hàng, đối tác đã và đang sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và tham khảo những đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ bảo vệ khách sạn – nhà hàng của công ty đó về tác phong làm việc của đội ngũ nhân viên. Nhân viên bảo vệ sẽ là người trực tiếp làm việc, tiếp quản công việc theo yêu cầu của khách hàng. Do đó đội ngũ nhân viên cũng là yếu tố tạo nên một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp.

Điều khoản khi ký kết trong hợp đồng

Đây cũng là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế. Để tránh những rắc rối không đáng có về sau, Ban lãnh đạo nhà hàng, khách sạn khi chọn công ty bảo vệ nên trao đổi, thương thảo và thống nhất điều khoản cụ thể.

Mọi vấn đề thỏa thuận nên ghi rõ trong hợp đồng. Đôi bên nhất trí thì cùng ký kết để hợp tác. Đây là cơ sở giúp đôi bên cùng có lợi, hợp tác vui vẻ và mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Nhân viên tiếp quản công tác bảo vệ hoàn thành tốt công việc được giao. Khách hàng hỗ trợ nhân viên bảo vệ hoàn thành nhiệm vụ.

Chất lượng dịch vụ bảo vệ mà công ty cung cấp

Ngoài sự uy tín thì chất lượng dịch vụ cũng là mục cần được quan tâm và giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất. Những công ty bảo vệ chuyên nghiệp luôn có quá trình tuyển dụng, chọn lọc, đào tạo và huấn luyện nhân viên vô cùng khắt khe. Nhân viên bảo vệ phải đáp ứng một số tiêu chí như: trung thực, nhanh nhẹn, có xuất thân rõ ràng, ham học và nhiệt huyết trong công việc.

Nhiều nhà hàng, khách sạn mong muốn tìm kiếm đội ngũ bảo vệ trẻ, hùng hậu và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong công tác bảo vệ, tuổi tác chỉ là một yếu tố nhỏ. Một hãy quan tâm tới quá trình tập huấn và đào tạo của công ty đó trước tiên. Dù ở độ tuổi nào thì khi có kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, họ mới có thể làm tốt công việc được yêu cầu.

Chi phí dịch vụ bảo vệ khách sạn – nhà hàng

Ngoài chất lượng thì giá cả cũng là hạng mục đáng lưu tâm. Mỗi đơn vị bảo vệ sẽ có bảng báo giá dịch vụ khác nhau. Do đó để đảm bảo lựa chọn được đơn vị ưng ý với giá cả phải chăng, quý khách nên tham khảo bảng báo giá của nhiều công ty. Từ đó so sánh để chọn ra đơn vị báo giá chuẩn nhất. Tuy nhiên “chất lượng luôn đi kèm với giá cả”, quý khách nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng những đơn vị bảo vệ có báo giá rẻ hơn nhiều so với những nơi khác.

Yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ nhà hàng khách sạn

  • Đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp: Chất lượng dịch vụ không chỉ liên quan đến khả năng đảm bảo an toàn mà còn đến đội ngũ bảo vệ. Chọn đối tác có đội ngũ chuyên nghiệp, có bảo đảm an ninh và làm việc có kỹ thuật cao.
  • Đáp ứng nhanh chóng: Một yếu tố quan trọng khác là khả năng đáp ứng nhanh chóng đối với các tình huống khẩn cấp. Đối tác lựa chọn cần có hệ thống liên lạc và quản lý sự cố hiệu quả để giảm thiểu thời gian giải quyết vấn đề và đảm bảo an ninh liên tục.
  • Giải pháp tích hợp: Đối tác nên có khả năng cung cấp các giải pháp tích hợp, từ giám sát an ninh đến giải pháp công nghệ thông tin. Sự kết hợp linh hoạt giữa con người và công nghệ có thể tạo ra một hệ thống an ninh toàn diện và hiệu quả.
  • Theo dõi và đánh giá hiệu suất: Tạo cơ chế để theo dõi và đánh giá hiệu suất của đội ngũ bảo vệ. Hệ thống này giúp đảm bảo rằng dịch vụ được cung cấp đáp ứng đúng các tiêu chuẩn và yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Thực hiện bài kiểm tra định kỳ: Bài kiểm tra định kỳ về khả năng đáp ứng và hiệu suất giúp đảm bảo rằng đội ngũ bảo vệ không chỉ đáp ứng yêu cầu mà còn được duy trì ở mức cao nhất.

Những khu vực nhà hàng, khách sạn đông đúc người ra vào nếu không được chú ý an ninh triệt để sẽ là mục tiêu các đối tượng xấu dễ dàng lợi dụng. Tuy nhiên, là một người chủ quản thông minh bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình.