Các biện pháp ngăn trộm trong phương án bảo vệ siêu thị

Siêu thị là một trong những mục tiêu cố định có tình hình an ninh khá phức tạp vì lượng người thường xuyên ra vào hàng ngày, cũng như số lượng hàng hoá lớn và khó kiểm soát. Thường nhân viên chỉ dành thời gian cuối ngày mới kiểm kê lại hàng hoá, thêm vào đó trong quá trình quản lý hàng hoá không thể nào giám sát hết được 24/24 cả bên trong và bên ngoài. Nắm được tình hình đó nên các đối tượng xấu luôn xem đây là một mục tiêu béo bở của mình. Vì vậy mà trong phương án bảo vệ siêu thị việc bổ sung các biện pháp ngăn chặn trộm cắp là điều không thể thiếu.

Các biện pháp ngăn trộm trong phương án bảo vệ siêu thị

Căn cứ vào diện tích và tình hình thực tế tại siêu thị mà đội ngũ bảo vệ siêu thị được bố trí ở những vị trí và thực hiện những nhiệm vụ thích hợp.

Các vị trí nên có nhân viên bảo vệ siêu thị

 • Bảo vệ cổng hàng chính (cổng a vào của nhân viên và quản lý siêu thị): Kiểm tra biển tên, danh sách nhân viên ra vào siêu thị, trang phục, hàng hóa xác nhận khi đưa vào siêu thị,…
 • Bảo vệ cổng dành cho khách hàng ra vào: Kiểm tra, giám sát khách hàng ra vào siêu thị, đóng dấu xác nhận hàng hóa đã xuất khi có hóa đơn thanh toán, kiểm soát hàng hóa trong siêu thị tránh mất cắp ra bên ngoài,…
 • Tuần tra khắp siêu thị: Thường xuyên giám sát tại kho hàng, quầy thu ngân, các quầy trưng bày sản phẩm, cửa ra vào khách hàng, cửa ra vào hành chính,…
 • Giám sát tại vị trí kho giao nhận hàng hóa: Nhân viên bảo vệ kết hợp với đội ngũ giao nhận hàng tại siêu thị, ghi chép số lượng, mã hàng, nhà cung cấp,… chính xác vào sổ ghi chép hàng hóa được xuất, nhập ra ngoài, quản lý tình trạng mất cắp hàng hóa.
 • Bảo vệ giữ xe: Quản lý, giám sát, trông coi các phương tiện ra vào siêu thị trực tiếp qua soát vẻ, qua camera giám sát,…

Các biện pháp ngăn trộm trong phương án bảo vệ siêu thị

Công việc cần đảm bảo trong phương án bảo vệ siêu thị

 • Đội ngũ nhân viên bảo vệ ngoài tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Công ty Bảo vệ – An ninh 247 còn thực hiện đúng theo nội quy tại siêu thị được phân công bảo vệ.
 • Đảm bảo an ninh, an toàn cho con người, tài sản, cơ sở vật chất, hàng hóa tại siêu thị.
 • Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi gây rối, trộm cắp tài sản siêu thị, xử lý mọi xung đột, rối loạn trong siêu thị,…
 • Thực hiện tốt công tác an toàn PCCC, phối hợp ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, tham gia khắc phục sự cố kịp thời, hiệu quả.
 • Khi có sự cố xẩy ra, lực lượng bảo vệ siêu thị phải liên hệ ngay cho cơ quan, chức năng có thẩm quyền giải quyết kịp thời.
 • Lập biên bản và báo cáo định kỳ theo yêu cầu của siêu thị được bảo vệ, đồng thời đưa ra những đề xuất mới nhằm cải thiện và hiệu quả hơn trong công tác an ninh.

Ý nghĩa của việc bám sát mục tiêu theo phương án bảo vệ

– Nhằm duy trì an toàn tại mục tiêu bảo vệ. Không cho bất kỳ những xáo trộn nào xảy ra, đe dọa an toàn đến mục tiêu bảo vệ siêu thị.

– Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng con người và tài sản của công ty khi tiến hành các hoạt động diễn ra trong mục tiêu bảo vệ.

– Ngăn chặn trấn áp triệt để, kiên quyết xử lý các hành vi xâm phạm bất hợp pháp, các hoạt động gây rối trật tự, hành vi trộm cắp tẩu tán tài sản, chiếm đoạt xảy ra trong mục tiêu.

– Phát hiện, hạn chế thấp nhất các thiệt hại sự cố, vụ việc xảy ra.

– Duy trì việc chấp hành nội qui, qui định của công ty đối với cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

– Kiểm soát hàng hóa ra vào Công ty, đảm bảo tất cả hàng hóa ra vào công ty được kiểm tra chặt chẽ, tránh thất thoát cho Công ty.

Phương án bảo vệ siêu thị tốt được xem là bước đầu thành công trong công tác an ninh, an toàn siêu thị. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bảo vệ Bảo Việt cùng đội ngũ nhân viên của mình sẽ giúp bạn có một phương án tối ưu nhất để siêu thị luôn được trong trạng thái an ninh tốt nhất. Nếu bạn đang cần báo giá bảo vệ siêu thị vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới nhé!