Công việc của nhân viên sự kiện mỗi khi làm nhiệm vụ

Nhân viên bảo vệ sự kiện mỗi khi làm nhiệm vụ có kế hoạch khá khác biệt so với những mục tiêu khác. Do đó cần có những điểm phải đảm bảo của công việc để có thể làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng. Vậy cụ thể công việ của nhân viên sự kiện khi tham gia bảo vệ cho mục tiêu đó là gì?

Công việc của nhân viên sự kiện mỗi khi làm nhiệm vụ

Hiện nay, tại hầu hết các sự kiện thường sẽ có 1 đội ngũ nhân viên bảo vệ tham gia vào công tác bảo vệ. Điều này giúp đảm bảo vấn đề về an ninh, trật tự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện

Hiểu một cách đơn giản nhất, dịch vụ bảo vệ sự kiện là việc cơ quan, doanh nghiệp của bạn thuê công ty dịch vụ cung ứng nhân lực, vật lực bảo vệ. Về bản chất, dịch vụ này không có tính chất bảo vệ tài sản mà hướng nhiều đến việc bảo vệ con người. Cụ thể dịch vụ nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho mọi người có mặt trong sự kiện. Nếu trong thời gian tổ chức sự kiện, lễ hội có vấn đề gì phát sinh, lực lượng bảo vệ sẽ hỗ trợ giải quyết kịp thời với phương thức an toàn và tối ưu nhất.

  • Dịch vụ bảo vệ sự kiện được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng trong những trường hợp cụ thể như sau:
  • Trong các dịp khai trương: Khai trương trung tâm thương mại, khai trương siêu thị, nhà hàng, khai trương cửa hàng,…
  • Lễ khởi công xây dựng dự án, lễ khánh thành công trình.
  • Các sự kiện văn hóa – thể thao như: Biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, trong các cuộc thi văn hóa – văn nghệ,…

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện

Bước 1: Lập kế hoạch chi tiết

Bước lên kế hoạch được đánh giá là phần quan trọng nhất. Nếu có kế hoạch chi tiết, đúng đắn, đơn vị sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Trước tiên, dịch vụ bảo vệ sự kiện sẽ có buổi làm việc, trao đổi với đơn vị tổ chức sự kiện. Qua đó thu thập và nắm bắt được những thông tin của sự kiện cũng như yêu cầu của công việc. Tiếp theo là tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện để thiết kế sơ đồ tổng thể cho toàn bộ khu vực. Cuối cùng là xác định các vị trí quan trọng như: hội trường, lối đi, lối thoát hiểm, hệ thống PCCC, camera,…

Từ những thông tin đã thu thập được, chúng tôi tiến hành đánh giá an ninh của sự kiện. Sau đó đưa ra các phương án xử lý nếu có rủi ro. Kế hoạch bảo vệ sự kiện cần đảm bảo các tiêu chí:

– Bảo vệ trật tự, an toàn về người và tài sản tại sự kiện.

– Thực hiện tốt các biện pháp xử lý sự cố phát sinh.

– Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc giữa các nhân viên bảo vệ với nhau, giữa nhân viên bảo vệ với bộ phận quản lý.

– Hạn chế rủi ro, thiệt hại khi thực hiện nhiệm vụ.

Bước 2: Triển khai kế hoạch bảo vệ

Chúng tôi tiến hành triển khai lực lượng theo đúng kế hoạch đã thống nhất. Đảm bảo lực lượng bảo vệ sự kiện luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Bước 3: Lập báo cáo về hoạt động bảo vệ

Sau khi kết thúc sự kiện, cán bộ quản lý dịch vụ bảo vệ sự kiện sẽ lập báo cáo cho đơn vị tổ chức sự kiện. Đặc biệt là những vấn đề phát sinh và hướng giải quyết trong suốt quá trình sự kiện diễn ra.

Để đảm bảo sự kiện được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, ngoài kịch bản sự kiện hấp dẫn thì vấn đề an ninh cũng cần được coi trọng. Điều này còn giúp người tham gia đánh giá cao về sự kiện, đơn vị tổ chức.

Bảo vệ sự kiện là một mục tiêu có tính đặc thù cao do đó cần phải có phương án bảo vệ cũng như kế hoạch công việc cụ thể mới có thể đảm bảo công việc được đạt hiệu quả cao nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cũng như đã và đang triển khai nhiều mục tiêu sự kiện lớn nhỏ khác nhau, Bảo Việt tin chắc sẽ làm hài lòng cũng như mang đến dịch vụ an ninh tốt nhất cho các khách hàng.