Phẩm chất cần có của người nhân viên bảo vệ trường học

Trường học là một trong những mục tiêu bảo vệ đặc thù, đòi hỏi những yêu cầu phức tạp trong công tác đảm bảo an ninh cho toàn khu vực trường. Người nhân viên thực hiện bảo vệ ở mục tiêu này cần phải những đức tính, phẩm chất cũng như khả năng phù hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc. Vậy phẩm chất cần có của người nhân viên dịch vụ bảo vệ trường học là gì?

Phẩm chất cần có của người nhân viên bảo vệ trường học

Một nhân viên bảo vệ trường học cần có đức tính gì?

Trung thực, không gian dối

Nhân viên bảo vệ cần trung thực, không gian dối, không quanh co, không làm những việc bất chính như ăn trộm, ăn cắp, không làm những gì trái với đạo đức và lương tâm của bản thân, không che giấu những hành động sai trái với các quy định, báo cáo đúng sự thật, ghi chép sổ sách đầy đủ, chính xác và minh bạch.

Có trách nhiệm với công việc

Có trách nhiệm với công việc đây là phẩm chất quan trọng của một nhân viên bảo vệ,. Những người có trách nhiệm, có tính kỷ luật cao sẽ luôn thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, các nhiệm vụ đã được phát ra được, được giao phó. Đồng thời thực hiện theo đúng quy trình, quy định, phối hợp với đồng nghiệp tốt và tôn trọng tập thể.

Yêu nghề

Bất cứ một nghề gì khi chúng ta xác định làm việc đều phải yêu nghề, tận tụy với công việc, như vậy mới có khả năng chịu đựng được mọi khó khăn, vất vả để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cương trực, dũng cảm

Người bảo vệ là một trong những nghề có tính rủi ro cao, đối mặt với nhiều nguy hiểm, do đó cần sự dũng cảm, sự cương trực để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao, dù khó khăn đến mấy.

Yêu cầu của nhân viên khi thực hiện phương án bảo vệ trường học

Để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, trong phương án bảo vệ trường học người nhân viên cần phải chú ý những điều sau:

  • Không được lơ là, phải luôn có ý thức đề cao cảnh giác.
  • Phải thực hiện đúng tác phong yêu cầu trong môi trường trường học đó là: lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo.
  • Thái độ làm việc nghiêm túc, luôn tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
  • Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia hay ngủ gật trong giờ trực.
  • Không được tự ý thay đổi hay rời vị trí trực vì bất cứ một lý do gì, trừ những trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt là phải nêu cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ, đảm bảo nghiêm túc, lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo. Đó chính là yêu cầu của nhân viên bảo vệ trường học.

Vì sao nên thuê bảo vệ trường học?

Bảo vệ trường học không phải chỉ là người gác cổng, hay giữ xe mà nhiệm vụ chính của nhân viên này là đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ HS và GV trong trường. Trong thời gian vừa qua, trường học cũng đã không còn thật sự an toàn điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý học tập của học sinh, và gây sự hoang mang cho các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo trong nhà trường.

Thuê dịch vụ bảo vệ trường học để đảm bảo an ninh

Chính lẽ đó việc thuê bảo vệ trường học từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, được xem là giải pháp đúng đắn. Sự chuyên nghiệp trong cách thức làm việc của nhân viên bảo vệ khiến toàn bộ giáo viên, học sinh an tâm. Không chỉ có thể bảo vệ trường học còn ngăn chặn tình trạng xích mích nội bộ, giữa các học sinh trong trường.

Giúp đảm bảo tài sản, cơ sở vật chất

Hiện nay, các trường học đã nâng cấp, đầu tư trang thiết bị giảng dạy hiện đại với giá trị tài sản hàng tỷ đồng. Đây chính là “miếng mồi ngon” mà các đối tượng trộm cắp hướng đến. Thực tế này đặt ra nhu cầu cần thiết của việc thuê bảo vệ trường học chuyên nghiệp. Có thể nói nhờ có dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mà tài sản được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra nhân viên dịch vụ bảo vệ còn là người nhắc nhở HS (thậm chí là GV và công nhân viên khác) thực hiện đúng nội quy của nhà trường và địa phương.

Nhân viên bảo vệ phải có tính chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm, có tâm huyết với nghề. Tuy thời gian làm việc khá căng thẳng, phải canh trực cả ban đêm nhưng luôn giữ thái độ hòa nhã, mở nụ cười trên môi.

Trên đây là đối nét về phẩm chất cần có của người nhân viên bảo vệ trường học. Ngoài ra người nhân viên bảo vệ trường học trong quá trình làm việc cần phải tuân thủ quy định ở trường mà mình làm việc. Đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình học tập và dạy học của thầy cô giáo và các em học sinh.