Dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa

Dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa là một trong những dịch vụ con của bảo vệ mục tiêu di động. Điểm tiên quyết của dịch vụ này khi sử dụng phải đẩm bảo với khách hàng đó là sự an toàn, nguyên vẹn của hàng hóa khi được áp tải trên quãng đường đã kí kết trong hợp đồng. Đây là một nhiệm vụ khá phức tạp và đòi hỏi người nhân viên làm việc lúc nào cũng phải trong trạng thái tập trung cao độ.

Bảo vệ áp tải hàng hóa

Yêu cầu của dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa

Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa từ khâu giao nhận đến quá trình vận chuyển, không để cho các đối tượng tội phạm xâm hại hoặc làm hư hỏng mất mát.

– Giữ bí mật không được tiết lộ tên hàng, số lượng, thời gian xuất phát, các tuyến đường trong lộ trình áp tải và thời gian hàng hóa sẽ đến nơi tập kết.

– Quá trình vận chuyển phải đảm bảo giữ được nguyên mẫu mã và niêm phong kẹp chì trong quá trình vận chuyển.

– Trong quá trình bảo vệ vận chuyển nếu gặp phải các sự cố phải có các phương án ngụy trang, nghi binh đánh lạc hướng tới sự chú ý của đối tượng.

– Kiểm tra và giám sát chặt chẽ các bước giao nhận đến khi bàn giao.

Quy trình thực hiện dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa

1. Công tác chuẩn bị trước khi tiến hành bảo vệ

– Phải căn cứ vào yêu cầu của khách hàng để tiến hành xác định và lập phương án bảo vệ áp tải hàng hóa qua những thông tin như tên hàng hóa, loại hàng hóa, giá trị hàng hóa, phương thức vận chuyển và lộ trình vận chuyển.

– Tiến hành lựa chọn những cán bộ, nhân viên bảo vệ phải có đủ phẩm chất và năng lực để đáp ứng những yêu cầu và nhiệm vụ cần có của người bảo vệ áp tải hàng hóa.

– Phải lên kế hoạch trinh sát những địa điểm tập kết hàng hóa và tuyến đường mà phương tiện phải đi qua.

2. Quy trình di chuyển bảo vệ áp tải hàng hóa

– Nhân viên bảo vệ áp tải hàng hóa phải chú ý quan sát và bao quát tình hình an ninh trên các tuyến đường vận chuyển hàng hóa.

– Nhân viên bảo vệ cần phải hết sức tỉnh táo, giữ bình tĩnh và chú ý đến những đối tượng có dấu hiệu khả nghi có ý đồ đến hàng hóa.

– Bình tĩnh áp dụng những biện pháp nghiệp vụ` và xử lý tốt những sự cố có thể xảy ra trên tuyến đường vận chuyển áp tải hàng hóa.

– Phải đảm bảo hàng hóa đến nơi tập kết thuận lợi, an toàn và tránh những thiệt hại và tổn thất có thể xảy ra.

– Khi hàng hóa đến nơi được giao thì khách hàng phải ký xác nhận hay biên bản mở niêm phong hàng hóa và đến khi giao hàng xong yêu cầu khách hàng nhận hàng ký xác nhận đã nhận đủ hàng.

– Ngoài ra nhân viên bảo vệ cần phải lập đội hình bảo vệ, chú ý cảnh giác, quan sát xung quanh để đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất. Và không để những người lạ hay những đối tượng có dấu hiệu khả nghi tiếp cận xe chở hàng nhằm mục đích xấu.

Nhân viên bảo vệ áp tải hàng hóa phải đảm bảo yêu cầu gì?

– Phải theo sát hàng hóa và không lơ là hàng hóa trong bất cứ trường hợp nào.

– Cần phải kiểm kê hàng hóa kỹ càng trước và sau khi nhận để đề phòng những bất trắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

– Trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo hàng hóa vẫn còn nguyên hình dạng, vẫn còn niêm phong và tem nhãn của hàng hóa.

– Đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối về tuyến đường, tên hàng hóa, số lượng hàng hóa để tránh những trường hợp kẻ gian biết và thực hiện những ý đồ xấu về hàng hóa.

– Nhân viên bảo vệ dịch vụ áp tải hàng hóa phải nắm rõ được hàng hóa mình cần vận chuyển và bảo vệ.

– Phải nắm bắt được hành trình vận chuyển của hàng hóa, xem xét và có những nghiên cứu về địa hình vận chuyển hàng hóa.

– Không được bảo vệ áp tải hàng hóa là những loại hàng quốc cấm, hàng trốn thuế, hàng hóa bị pháp luật cấm,…

– Phải đảm bảo an toàn cho hàng hóa từ nơi nhận đến nơi giao hàng.

Chú ý khi thực hiện thuê bảo vệ áp tải hàng hóa

Các nhân viên của dịch vụ bảo vệ áp tải cần lưu ý:

+ Không nhận vận chuyển các hàng quốc cấm, các loại vũ khí quân dụng hoặc các loại vũ ký và hàng hóa nhập lậu trốn thuế, hàng nhái, hàng giả.

+ Phải lên kế hoạch chi tiết và phổ biến phương án và phối hợp đồng bộ với người đại diện áp tải theo xe bên khách hàng: thời gian, địa điểm, lộ trình, tuyến đường, thông tin kết nối liên lạc .

+ Đặc biệt không để xảy ra các tình trạng khiếu nại mất hàng, khiếu nại hàng bị đổi, bị đánh tráo, nhất là đối với mặt hàng giá trị như: kim loại quý, tiền, tác phẩm nghệ thuật, …và phải có lực lượng bảo vệ cảnh giới từ xa và các địa điểm xuống hàng, sẵn sàng ứng cứu và giải quyết mọi sự cố xảy ra.

Công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt nhận thực hiện mọi yêu cầu áp tải vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Chúng tôi đã nhiều kinh nghiệm thực hiện công việc này với hiệu suất tuyệt đối an toàn. Bảo Việt có mạng lưới rộng khắp và đội ngũ nhân viên kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.