Có nên chọn bảo vệ là nghề để làm việc lâu dài

Trong cuộc sống để lựa chọn một nghề mưu sinh thì không phải lúc nào ta cũng được như ý muốn, nhiều khi bạn sẽ thấy là nghề chọn mình chứ mình không có chọn nghề. Với nghề bảo vệ, đây là một công việc hoàn toàn hợp pháp, tuân theo quy định của pháp luật và không trái với đạo đức. Mình có thể trả lời ngay với bạn là có thể chọn đây là một công việc ổn định lâu dài nếu bạn đã cân nhắc các điều kiện sống của mình.

Có nên chọn bảo vệ là nghề để làm việc lâu dài

Suy nghĩ của mọi người về nghề bảo vệ

Hiện nay, khác với suy nghĩ của nhiều người, đội ngũ bảo vệ không chỉ có những người cơ nhỡ, thất nghiệp, người học thức kém tham gia mà còn có rất nhiều những bạn sinh viên đang học tập tham gia. Khi nhiều người còn lo lắng  liệu làm bảo vệ có vất vả không thì những bạn sinh viên nãy đã quyết định chọn nó với mục đích rèn luyện bản thân, luyện kỷ cương phép tắc, luyện tính kiên trì và bền bỉ, rèn luyện sức khỏe… Chính vì vậy, môi trường nghề nghiệp này đang ngày càng trở nên đa dạng.

Nếu nhiều người có thái độ coi thường nghề này thì có lẽ họ chưa thấu hiểu được quá trình đào tạo khắt khe của những nhân viên bảo vệ trước khi thực sự bước vào nghề, nhất là những bảo vệ chuyên nghiệp. Họ được trang bị đầy đủ những kiến thức nghề nghiệp, công nghệ và công cụ phụ trợ để hoàn thành bổn phận của mình.

Có nên chọn bảo vệ là nghề để làm việc lâu dài

Ngày nay, hầu hết những công ty dịch vụ bảo vệ uy tín đều chú trọng trong khâu tuyển dụng, tuyển những người có đủ trình độ cũng như đạo d đều trú trọng trong khâu tuyển dụng, ưu tiên những người có trình độ và có nhân phẩm đạo đức tốt. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp, mỗi nhân viên đều phải trải qua đào tạo khắt khe mới được đưa tới các công ty làm việc.

Chọn nghề bảo vệ để làm lâu dài

Khi làm việc lâu dài, nhân viên bảo vệ cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ, xét tăng lương theo thâm niên làm việc…Việc có nên gắn bó với nghề lâu dài không còn tùy vào định hướng công việc của mỗi người. Tuy nhiên, nếu xem xét trên thị trường nhân sự việc làm chung hiện nay, bảo vệ cũng là một nghề ổn định và có thể theo đuổi lâu dài.

Đặc biệt, với nền kinh tế phát triển như hiện nay, kinh tế hạ tầng phát triển, doanh nghiệp start -up ngày càng mọc lên như nấm thì nhu cầu về nhân lực bảo vệ cũng ngày càng cao và cạnh tranh. Cơ hội đối gia nhập các công ty bảo vệ và có được một công việc bảo vệ lương cao ngày càng rộng mở hơn đối với mọi người.

Có nên chọn bảo vệ là nghề để làm việc lâu dài

Có thể nói, ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng buồn vui nghề bảo vệ nếu bạn chịu khó lắng nghe cũng có những câu chuyện thú vị đáng suy ngẫm. Tuy nhiên bằng niềm yêu nghề, bằng sự thích nghi với hoàn cảnh và bằng ý nghĩa mà công việc này đem đến cho mọi người, chúng ta vẫn có thể theo đuổi nó đến cùng bởi những điều đơn giản sau:

  • Là một nghề nghiệp với sứ mệnh mang lại sự an toàn, bình yên, hạnh phúc cho mọi người.
  • Có thể thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nhưng sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp những nghiệp vụ chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. Là sự khởi đầu không tệ cho một số thành phần có trình độ thấp, không có điều kiện về phương tiện đi lại, nơi ăn chốn ở trong xã hội được có cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp trong tương lai.
  • Nếu có quyết tâm theo đuổi thì nghề bảo vệ chắc chắn là một nghề cực kỳ ổn định, có thể được hỗ trợ điều kiện về nơi ở cũng như sinh hoạt, học tập nâng cao trình độ.
  • Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với rất nhiều thành phần khác nhau trong xã hội…

Nghề bảo vệ có ổn định không?

Bảo vệ là nghề phải đương đầu với nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu bạn hỏi làm bảo vệ có vất vả không, dĩ nhiên câu trả lời là có. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm khác nhau tùy tính chất của cơ sở họ làm việc. Ví dụ như tại những cửa hàng nhỏ lẻ, bảo vệ sẽ đỡ vất vả và nguy hiểm hơn do nhiệm vụ chủ yếu là trong xe và dắt xe cho khách, đảm bảo an ninh trật tự cửa hàng khi có việc xảy ra, hay như những khu công viên vui chơi cũng vậy. Còn đối với những địa điểm như cửa hàng vàng bạc, những chỗ dễ xảy ra mất cắp và phải đối mặt với tội phạm nguy hiểm sẽ khó khăn hơn. Nếu người làm nghề bảo vệ không chịu được áp lực công việc có thể dẫn tới chuyện xin đổi mục tiêu hoặc thậm chí là xin nghỉ việc.

Có nên chọn bảo vệ là nghề để làm việc lâu dài

Tuy nhiên, người làm bảo vệ có thể đề xuất kiến nghị nơi làm việc tùy theo năng lực và nguyện vọng của bản thân. Đương nhiên mức lương sẽ khác khau tùy thuộc vào độ khó của công việc. Tuy nhiên, nghề bảo vệ được coi là một nghề có mức lương rất ổn định và công việc thường xuyên. Nhiều công ty dịch vụ bảo vệ hiểu được sự khó khăn và vất vả trong công việc nên có nhiều chế độ ưu đãi và thưởng nếu có ý định gắn bó lâu dài và làm tốt công việc. Vậy nên, dù ngành nghề nào cũng vậy, sẽ có những khó khăn nhưng đều được đáp trả nếu bạn hoàn thành tốt công việc.

Bảo vệ không phải là một nghề “xấu” nhưng nhận thức của mọi người về nghề này ở nước ta vẫn chưa được đúng đắn. Và thực sự rằng bảo vệ cũng không phải là một công việc không có tương lai, không ổn định. Ngày nay, với sự ra đời của các công ty bảo vệ hoạt động chuyên nghiệp, bảo vệ được hưởng các quyền lợi, chế độ ưu đãi giống với bất kỳ ngành nghề nào khác.