Doanh nghiệp cần phải làm gì để đảm bảo an ninh cho ngày Lễ ngày Tết

Nước ta có rất nhiều kì nghỉ lễ nghỉ tết dài hạn đang gần kề. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để xâm nhập vào các công ty doanh nghiệp để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản. Vì vậy mà, ngay từ thời điểm này mỗi công ty phải có phương án cụ thể để đảm bảo được an toàn cho tài sản trong khu vực của mình. Dưới đây là những điểm đáng lưu ý để bạn có thể dựa vào đó triển khai cho mình một số phương án an ninh phù hợp.

Phải làm gì để đảm bảo an ninh cho ngày Lễ ngày Tết

Lí do doanh nghiệp cần có phương án chống trộm dịp lễ tết

Doanh nghiệp cần phải làm gì để đảm bảo an ninh cho ngày Lễ ngày Tết

  • Dịp Tết luôn được coi là thời điểm “vàng” của các đối tượng trộm cắp. Vào thời điểm này, mọi người thường bị cuốn vào các hoạt động, các công việc của mình nên thường dẫn tới lơ là trong việc bảo quản tài sản. Lợi dụng điều này, các đối tượng đã nhanh chóng ra tay để trộm tài sản nhất là những công ty không có sử dụng dịch vụ bảo vệ.
  • Với nhiều doanh nghiệp, đây cũng là dịp mà cán bộ công nhân viên được nghỉ, chỉ có lực lượng bảo vệ rất mỏng ở lại trông coi. Đánh vào tâm lý này, các đối tượng cũng dễ dàng theo dõi, chọn thời điểm các bảo vệ lơ là để đột nhập trộm tài sản.
  • Tùy theo đặc điểm và tình hình sản xuất của mỗi doanh nghiệp khác nhau, vào những ngày lễ tết hầu hết các nhà máy tạm ngưng hoạt động sản xuất của mình để nhân viên được nghỉ lễ. Điều đó tạo một khoảng không gian trống, vắng vẻ, thuận tiện cho những kẻ xấu có thể đột nhập, nguy cơ thất thoát tài sản là rất cao. Vì vậy các doanh nghiệp cần phải có phương án chống trộm dịp lễ tết cho mình.

Những cách đơn giản nhưng hiệu quả chống trộm cao cho doanh nghiệp

  • Đặt biển báo “Đề phòng chó dữ” ngay trước nhà dù nhà bạn không có chó đi chăng nữa, điều này sẽ giúp bọn trộm trở nên e ngại khi chọn nhà bạn là mục tiêu đột nhập.
  • Trước khi đi vắng hay đi ngủ cần kiểm tra các ổ khóa, cửa sổ đã được đóng cẩn thận. Nếu có ý định vắng nhà trong một thời gian dài cần sửa chữa lại cửa, ổ khóa nên sử dụng các ổ khóa chống trộm được gia công kỹ, chống cắt để bảo vệ an toàn hơn.
  • Trường hợp nếu bạn ra ngoài vào buổi tối nên bật đèn điện sáng trong nhà để đánh lừa bọn trộm là có người trong nhà. Nếu có điều kiện nên lắp đặt camera an ninh sẽ nhanh chóng phát hiện trộm vào nhà và nhờ hàng xóm hỗ trợ.
  • Khi đi vắng cần kéo hết rèm cửa che kín các đồ vật, tại sản bên trong tránh sự dòm ngó của trộm.
  • Không nên khoe khoang mọi người xung quanh biết về kế hoạch đi du lịch dài ngày, vắng nhà trong thời gian dài. Không nên đăng tải, cập nhật thông tin về chuyến đi lên các trang mạng xã hội bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho ngôi nhà bạn.
  • Nếu ngôi nhà có nhiều tài sản có giá trị cần nhờ người thân thuộc trong coi hoặc thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp từ các công ty bảo vệ uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà trong thời gian đi vắng.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ Bảo Việt

Để loại bỏ ý định xâm nhập của kẻ trộm và nhất là sẽ có cách xử lý kịp thời khi kẻ trộm đột nhập vào nhà đó là thuê lực lượng an ninh chuyên nghiệp là giải pháp an toàn và là lựa chọn hàng đầu được tin tưởng. ngay bây giờ Việc lựa chọn các công ty dịch vụ bảo mật nên được chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận để tránh thuê một công ty bảo an “xấu”. Với dịch vụ bảo vệ tết của công ty bảo vệ Bảo Việt sẽ giúp bạn yên tâm trong quảng thời gian này khi công ty của mình được đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Chuyên nghiệp và kỷ luật là sức mạnh của đội ngũ bảo vệ Bảo Việt ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản có thể sảy ra trong quảng thời gian nghỉ lễ. Ngoài ra chúng tôi còn đảm bảo các tình hình an ninh khác cho khác hàng khi sử dụng dịch vụ, phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời…