Doanh nghiệp cần phải làm gì để đảm bảo an ninh cho ngày Lễ ngày Tết

Nước ta có rất nhiều kì nghỉ lễ nghỉ tết dài hạn đang gần kề. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để xâm nhập vào các công ty doanh nghiệp để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản. Vì vậy mà, ngay từ thời điểm này mỗi công ty phải có phương án cụ thể để đảm bảo được an toàn cho tài sản trong khu vực của mình. Dưới đây là những điểm đáng lưu ý để bạn có thể dựa vào đó triển khai cho mình một số phương án an ninh phù hợp.

Lí do doanh nghiệp cần có phương án chống trộm dịp lễ tết

Doanh nghiệp cần phải làm gì để đảm bảo an ninh cho ngày Lễ ngày Tết

 • Dịp Tết thường được xem là thời kỳ “nguy cơ cao” đối với hoạt động trộm cắp. Trong thời gian này, mọi người thường bận rộn với các hoạt động và công việc cá nhân, dẫn đến sự lơ là trong việc giữ gìn tài sản cá nhân. Các đối tượng tận dụng tình hình này để nhanh chóng thực hiện các hành vi trộm cắp, đặc biệt là tại các doanh nghiệp không sử dụng dịch vụ bảo vệ.
 • Với nhiều doanh nghiệp, đây cũng là thời điểm nghỉ Tết của nhân viên, chỉ có lực lượng bảo vệ rải rác để trông nom. Tận dụng tâm lý này, các đối tượng có thể dễ dàng quan sát và chọn thời điểm khi bảo vệ không tập trung để tiến hành hành vi trộm cắp.
 • Tùy thuộc vào đặc điểm và tình hình sản xuất của từng doanh nghiệp, vào những ngày lễ Tết, hầu hết các nhà máy thường tạm ngưng hoạt động để nhân viên được nghỉ. Điều này tạo ra một khoảng thời gian khi không gian trong các khu vực công nghiệp trở nên trống rỗng, thuận tiện cho những kẻ xấu thực hiện hành vi đột nhập và làm tăng nguy cơ mất mát tài sản. Do đó, việc xây dựng các biện pháp, phương án chống trộm dịp lễ tết, là cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Những cách đơn giản nhưng hiệu quả chống trộm cao cho doanh nghiệp

 • Đặt biển báo “Đề phòng chó dữ” ngay trước cổng nhà, dù bạn không sở hữu chó, có thể tạo sự đe dọa đối với kẻ trộm và ngăn chặn họ chọn nhà bạn làm mục tiêu đột nhập. Trước khi rời nhà hoặc đi ngủ, hãy kiểm tra kỹ các ổ khóa và cửa sổ, đảm bảo chúng đã được đóng chặt. Nếu bạn có kế hoạch vắng nhà trong thời gian dài, hãy xem xét việc sửa chữa cửa và lựa chọn ổ khóa chống trộm, được gia công kỹ lưỡng để tăng cường an toàn.
 • Khi ra khỏi nhà vào buổi tối, hãy bật đèn sáng bên trong để tạo ra ấn tượng có người trong nhà, làm mất đi sự quan tâm của những kẻ trộm. Lắp đặt camera an ninh nếu có khả năng, giúp phát hiện sớm bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào và kích thích sự hỗ trợ từ hàng xóm.
 • Khi vắng nhà, hãy đóng kín rèm cửa để che chắn tầm nhìn từ bên ngoài, ngăn chặn sự dòm ngó của trộm. Hạn chế chia sẻ thông tin về kế hoạch đi du lịch dài ngày trên mạng xã hội, vì việc này có thể tăng nguy cơ cho an ninh nhà bạn.
 • Nếu nhà bạn chứa đựng nhiều tài sản quý giá, xem xét việc nhờ người thân hoặc thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp từ các công ty uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà trong thời gian bạn vắng mặt.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ Bảo Việt

Để ngăn chặn ý định xâm nhập của kẻ trộm, và đặc biệt là để có biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra việc đột nhập, việc thuê lực lượng an ninh chuyên nghiệp được coi là giải pháp an toàn và là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng. Để đảm bảo sự an tâm tuyệt đối, việc chọn lựa các công ty dịch vụ bảo mật cần được thực hiện một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, nhằm tránh rơi vào tình trạng thuê một công ty bảo an không đáng tin cậy. Với dịch vụ bảo vệ Tết của công ty Bảo Việt, bạn sẽ được đảm bảo một môi trường an toàn, giúp bạn yên tâm hoàn toàn trong thời gian nghỉ lễ khi công ty của bạn được bảo vệ với mức độ an ninh tối đa.

Việc thuê dịch vụ bảo vệ ngày Tết mang lại nhiều ưu điểm quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ lễ hội quan trọng như Tết. Dưới đây là một số ưu điểm khi quyết định sử dụng dịch vụ bảo vệ trong dịp này:

 • An toàn tuyệt đối cho tài sản: Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giữ gìn an ninh tại các doanh nghiệp hoặc nhà ở trong thời gian lễ Tết, giảm nguy cơ bị mất mát tài sản do hoạt động trộm cắp.
 • Giữ an ninh trong lịch trình nghỉ lễ: Trong thời kỳ Tết, nhiều người nghỉ làm và các doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động. Lực lượng bảo vệ sẽ giúp duy trì an ninh và ngăn chặn bất kỳ sự xâm phạm nào vào lịch trình nghỉ lễ của bạn.
 • Phản ứng nhanh chóng đối với sự cố: Trong trường hợp có sự cố như báo động hoặc thông báo đột nhập, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp có thể phản ứng nhanh chóng và hiệu quả, giúp giải quyết vấn đề một cách kịp thời.
 • Giữ cho môi trường làm việc và sống an ninh: Sự hiện diện của lực lượng bảo vệ giúp tạo ra một môi trường an ninh, không chỉ bảo vệ tài sản mà còn tăng cường cảm giác an toàn cho nhân viên và cư dân.
 • Đối ứng với tình hình không lường trước: Trong dịp Tết, nhiều gia đình đi du lịch hoặc thay đổi lịch trình đột ngột. Lực lượng bảo vệ có khả năng đối ứng linh hoạt, đảm bảo an ninh cho không gian sống và làm việc của bạn.
 • Chuyên nghiệp và kỹ thuật cao: Các công ty dịch vụ bảo vệ thường sở hữu nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có kỹ năng và kiến thức vững về an ninh, đồng thời sử dụng công nghệ hiện đại để nâng cao khả năng giữ an ninh.

Chuyên nghiệp và kỷ luật là sức mạnh của đội ngũ bảo vệ Bảo Việt ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản có thể sảy ra trong quảng thời gian nghỉ lễ. Ngoài ra chúng tôi còn đảm bảo các tình hình an ninh khác cho khác hàng khi sử dụng dịch vụ, phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời…