Hợp đồng bảo vệ những lưu ý mà bạn phải chú tâm

Hợp đồng là văn bản pháp lý giúp bạn có thể đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình. Với dịch vụ bảo vệ cung vậy, phải có văn bản hợp đồng cụ thể khi làm việc để tránh những sự cố không mong muốn. Dưới đây là những chú tâm mà chúng tôi muốn khách hàng của mình lưu ý mỗi khi tiến hành thuê và kí kết .

Hợp đồng bảo vệ những lưu ý mà bạn phải chú tâm

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ là nơi giao kèo trách nhiệm giữa hai bên

Tất cả những cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín đều có hợp đồng bằng giấy trắng, mực đen với khách hàng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng. Và trong mỗi bản hợp đồng đó chính là những nội dung chi tiết nhất về trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên người thuê dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ để khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng chính là cơ sở để giải quyết.

Trong mỗi bản hợp đồng dịch vụ bảo vệ sẽ có những quy định về tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ cùng công cụ hỗ trợ đi cùng, quy định về thời gian làm việc, số lượng nhân viên cũng như lịch làm việc cụ thể. Bên cạnh đó là nguyên tắc cũng như điều kiện đền bù thiệt hại khi gặp phải sự cố không mong muốn của cả hai bên. Giá cả cụ thể đối với từng loại hình dịch vụ theo đơn giá cụ thể, thời gian hiệu lực hợp đồng như đã trao đổi qua báo giá dịch vụ bảo vệ ban đầu…

Những điều khoản bắt buộc phải có trong hợp đồng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Những điều khoản bắt buộc là nội dung quan trọng nhất của một hợp đồng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệpđó là nôi dung để cả hai bên có thể làm việc với nhau:

 • Quyền và nghĩa vụ của bên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Quyền và nghĩa vụ của bên sử dụng dịch vụ.
 • Những quy định về tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ cũng như các công cụ hỗ trợ kèm theo.
 • Quy định về thời gian làm việc, số lượng nhân viên, lịch làm việc từng ca.
 • Báo giá cùng hình thức thanh toán.
 • Nguyên tắc, điều kiện và quy trình bồi thường thiệt hại khi gặp phải sự cố.
 • Vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc tiếp tục gia hạn hợp đồng khi hết thời hạn cũng như các điều kiện liên quan.
 • Vấn đề giải quyết tranh chấp.
 • Thời gian hợp đồng bảo vệ có hiệu lực.

Hợp đồng bảo vệ những lưu ý mà bạn phải chú tâm

Lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Trước khi đặt bút ký bất kỳ một giấy tờ nào bạn cũng cần đọc thật kỹ bản hợp đồng hay chứng từ đó bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trách nhiệm của bạn trước pháp luật. Đối với hợp đồng dịch vụ bảo vệcũng vậy. Tuy mỗi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này đều có mẫu hợp đồng riêng với các điều khoản cơ bản được soạn sẵn. Tuy nhiên để đảm bảo tất cả những quyền lợi của mình thì phía người thuê cũng phải đọc thật kỹ, yêu cầu loại bỏ hoặc thêm những nội dung cần thiết, hợp lý.

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thuê dịch vụ bảo vệ

Với tư cách là một khách hàng, bạn sẽ được lợi rất nhiều khi ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệpbởi lẽ:

 • Là cam kết của công ty bảo vệ trong việc bảo vệ, giữ gìn an toàn cho tính mạng, tài sản như đã thỏa thuận.
 • Là khi phía các công ty bảo vệ phải chịu trách nhiệm theo những gì đã trao đổi và ghi trên hợp đồng, nếu không bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự can thiệp của pháp luật.
 • Họ có trách nhiệm cung cấp cho đối tác của mình những nhân viên bảo vệ đảm bảo về chất lượng và số lượng.
 • Có những điều khoản phạt nếu vi phạm hợp đồng.

Và bản hợp đồng giữa công ty bảo vệ cùng các cá nhân, doanh nghiệp này có hiệu lực trước pháp luật khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp là cơ sở để giải quyết những vấn đề phát sinh đó. Đây cũng là điểm xác định được dịch vụ bảo vệ của công ty đó có chuyên nghiệp hay không.