Một số biện pháp giúp bạn có thể tự bảo vệ bản thân

Với tình hình xã hội ngày càng phức tạp mỗi khi ra đường nhất là những nơi vắng vẻ và trời tối, thì trong mỗi chúng ta việc có những kiến thức tự vệ để bảo vệ mình là điều cần thiết. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không xem trọng điều này làm ảnh hưởng xấu đến bản thân cũng như gây ra những vết thương tinh thần khó xóa nhòa. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn có thể tự bảo vệ bản thân mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Một số biện pháp giúp bạn có thể tự bảo vệ bản thân

Luôn nhớ đóng cửa

Chúng ta thường không đóng cửa khi ở nhà một mình hay khi đang ngủ, vì cho rằng chẳng có tên trộm nào dám đột nhập khi có người ở nhà. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra, vẫn có nhiều kẻ có thể làm hại bạn nếu bạn cho chúng cơ hội đột nhập vào nhà bạn. Vì thế, hãy đảm bảo cửa nhà bạn luôn đóng.

Cho người thân biết bạn đang và sẽ ở đâu

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy cho bạn bè hoặc người thân biết bạn sẽ đi đâu. Đây là kỹ năng tự vệ dễ dàng nhất mà bạn không cần phải học chỉ cần ghi nhớ. Vì nếu có chuyện gì đó xảy ra và mọi người không thấy bạn về, thì họ sẽ có manh mối để đi tìm bạn.

Quan sát kỹ những lối thoát hiểm

Quan sát kỹ những lối thoát hiểm vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn ở nơi công cộng có đông người. Năm 2000, tại một thị trấn nhỏ ở Hà Lan, rất nhiều người tham gia buổi lễ đón giao thừa đã bị thương nghiêm trọng vì không tìm được ra lối thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra. Vì thế, hãy luôn quan sát kỹ lối thoát hiểm ở những nơi bạn đến nếu không muốn bản thân bị bất kỳ thương tổn nào.

Cẩn thận với thông tin cá nhân của bạn

Hãy cẩn thận khi bạn đưa thông tin cá nhân của mình (tên, địa chỉ, nơi làm việc, số điện thoại, số thẻ,…) cho người khác. Vì hiện nay, có nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin đó để lừa đảo, trộm cướp hay bất kỳ hành động nào đem lại lợi ích cho chúng.

Thận trọng hơn vào ban đêm

Đừng ghé vào trạm xăng hay các cửa hàng tiện lợi khi đã quá khuya nếu như bạn thấy có gì đó khả nghi xung quanh, hay nơi đó không đủ ánh sáng để bạn quan sát. Nếu nhất định phải dừng xe lại, hãy giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe ở phía trước để đảm bảo bạn có thể lái xe ngay lập tức nếu có chuyện gì đó xảy ra. Bạn cũng không nên đi dạo vào đêm muộn, kể cả đi với bạn bè, bạn không thể biết nguy hiểm gì sẽ đến với mình khi trời tối đâu.

Trước khi lên taxi, grab vào ban đêm, nên ghi lại số xe và biển số xe

Đây là một kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà không nhiều người để ý. Bạn nên tập cho mình thói quen này và gửi thông tin cho bạn bè hay gia đình để họ cập nhật thông tin của bạn. Tài xế sẽ không dám có hành động xấu nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn.

Đừng say xỉn ở một nơi xa lạ

Sẽ chẳng sao nếu bạn uống một chút rượu, rồi say ở một nơi an toàn như nhà của bạn. Nhưng đó sẽ là vấn đề lớn nếu bạn say xỉn ở các quán bar, tại các bữa tiệc được tổ chức ở nhà người khác. Khi bạn không còn tỉnh táo, bất kỳ ai tấn công từ phía sau cũng có thể đem lại rắc rối cho bạn.

Khi cần, hãy kêu gọi sự giúp đỡ

Nếu nghĩ mình cần sự giúp đỡ, bạn đừng bao giờ ngại kêu gọi hay la hét. Đừng cố tỏ ra dũng cảm khi nó có thể giết chết bạn. Kỹ năng tự vệ bản thân này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hãy xác định rõ đối tượng cần sự giúp đỡ càng chi tiết càng tốt.

Tránh những nơi hoang vắng

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy tránh những nơi vắng vẻ để đảm bảo có thể tránh những sự cố không cần thiết. Nhiều người nghĩ rằng những nơi như vậy sẽ thật yên bình nhưng thật ra nó chứa nhiều nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ, vì bạn có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ xấu và không thể kêu gọi sự giúp đỡ từ người khác. Nếu nhất định phải đi một mình, hãy nói cho người thân bạn đi đâu và mang theo những thiết bị phòng vệ an toàn bên người như bình xịt hơi cay (nếu pháp luật cho phép).

Đừng bao giờ khoe khoang về sự giàu có của bạn

Nếu bạn giàu sang và có những thứ mà người khác phải khát khao, đừng tỏ ra kiêu ngạo và cố khoe khoang về chúng mỗi khi bạn có cơ hội. Điều đó chỉ đem lại rắc rối cho bạn mà thôi. Tất nhiên bạn có quyền tự hào và hưởng thụ những thứ thuộc về mình, nhưng đừng làm việc đó quá lộ liễu và gây sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tôn trọng những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân bạn, vì thế bạn luôn cần chuẩn bị cho mình những thói quen cần thiết để có thể tự mình tự vệ trước những tình huống nguy hiểm. Hi vọng rằng bí kíp tự vệ trên của chúng tôi có thể giúp bạn tranh khõi những tình huống ảnh hưởng xấu đến tính mạng và tài sản.