Đau lòng chuyện nhân viên bảo vệ bị dàn cảnh cướp hai xe máy cùng lúc

Nguy hiểm từ việc làm bảo vệ là điều dễ dàng nhận thấy khi bước chân tham gia vào công việc này. Nó đến từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Với những nhân viên lâu năm thì việc nhanh nhạy trong các tình huống dàn cảnh sẽ có ít nhiều kinh nghiệm hơn so với những nhân viên mới. Mới đây một chuyện đau lòng xót xa cho nhân viên bảo vệ chỉ vừa 18 tuổi đã bị kẻ gian lợi dụng sơ hở cướp đi 2 xe máy cùng lúc trong khoản thời gian ca trực của mình.

Đau lòng chuyện nhân viên bảo vệ bị dàn cảnh cướp hai xe máy cùng lúc

Vụ dàn cảnh thực hiện hành vi trộm, cướp xảy ra ở một cửa hàng tổng hợp trên đường ĐT 741, đoạn qua địa bàn phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Thủ đoạn dàn cảnh trộm xe táo tợn của bọn trộm khiến cư dân mạng phẫn nộ và đồng cảm với hoàn cảnh bi đát của Tuấn. Gặp Danh Tuấn, anh bảo vệ bị dàn cảnh trộm 2 chiếc xe trong nháy mắt, chàng trai vẫn thất thần, lo lắng vì giá trị của 2 chiếc xe bị mất hơn 70 triệu đồng. Lương của Tuấn chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, phải lo cho cả gia đình ở quê.

Bài viết liên quan

Bảo vệ ngân hàng có nguy hiểm hay không?

 

Thủ đoạn quá tinh vi khi lợi dụng sở hở trong phương án bảo vệ

Tuấn kể, trưa đó anh trực bảo vệ một mình tại cửa hàng (ở TX.Bến Cát) thì có một thanh niên vào bẻ khóa xe Sirius dắt đi thản nhiên. Tuấn chạy đến yêu cầu trình thẻ xe thì người này nói có vợ đang mua đồ trong cửa hàng. Tuấn tiếp tục đề nghị người này đưa thẻ xe thì một người khác ở ngoài giả vờ gọi Tuấn để hỏi đường. Mất cảnh giác, Tuấn đi ra thì người kia lên xe máy phóng đi. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến Tuấn trở tay không kịp. Cùng lúc đó ở một góc khác 2 thanh niên đã trộm một chiếc xe máy khác.

Tổng giá trị 2 chiếc xe bị mất là 76 triệu đồng. Tuấn buồn rầu: “Em rất lo lắng vì giá trị của 2 chiếc xe lớn, em không biết làm đến bao giờ mới đủ tiền đền. Sắp tết rồi em cũng không biết lấy tiền đâu”.

Bà Nguyễn Thu Hà (49 tuổi), tiểu thương tại khu chợ đối diện, người chứng kiến toàn bộ sự việc, cho biết: “Khu này dân tứ xứ thập phương đổ về nên trộm cướp manh động. Chỉ tội cậu bảo vệ đó, không biết lấy tiền đâu mà đền. Tôi định gần tết có thể qua cho cậu đó chút tiền để về quê”. Đại diện cửa hàng cho biết cửa hàng thuê nhân viên bảo vệ, khi mất xe thì bảo vệ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Từ khi xảy ra vụ việc, cửa hàng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, do vậy người đại diện từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

 Đau lòng chuyện nhân viên bảo vệ bị dàn cảnh cướp hai xe máy cùng lúc

Trách nhiệm đối với khách hàng lúc này

Về phía công ty dịch vụ bảo vệ, giám đốc công ty cho biết đã xuống hiện trường vụ trộm, trích camera, đồng thời báo công an. Về trách nhiệm đền bù do mất xe gửi, đại diện công ty cho biết, phía công ty phải đền cho khách 100% thiệt hại. Về trách nhiệm của bảo vệ trực thì phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền công ty bồi thường cho người mất. Tuy nhiên, công ty đang xem xét hỗ trợ, nếu có thì cũng cố gắng hỗ trợ bảo vệ 20-30%.

Về phía công an, hiện công an phường Hòa Lợi đã xuống hiện trường lấy thông tin xác minh và điều tra truy bắt các đối tượng gây ra vụ trộm, cướp.

Quá trình ghi nhận bắt giữ tội phạm

Ngày 7.1, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang truy bắt nhóm trộm cắp tài sản này, đồng thời cảnh báo hành vi, thủ đoạn mới của loại tội phạm này. Qua điều tra, trích xuất camera, công an xác định có 2 nhóm tham gia dàn cảnh đánh lạc hướng bảo vệ để trộm xe. Khi nhóm 1 gồm 2 người vừa trộm thành công thì nhóm khác 3 người đi 2 xe đến bãi xe tiếp tục bẻ khóa và lấy trộm thêm 1 xe máy.

Công an cho biết đây là thủ đoạn trộm tài sản mới do nhóm từ 3 – 5 người cùng thực hiện, có phân công vai trò, vị trí cụ thể, đích nhắm là điểm trông giữ xe của siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng bãi xe không có hàng rào bảo vệ… Công an khuyến cáo người dân, đặc biệt là các cửa hàng phải yêu cầu bảo vệ, người đến mua sắm nâng cao cảnh giác đề phòng thủ đoạn trộm cắp này.

Đau lòng chuyện nhân viên bảo vệ bị dàn cảnh cướp hai xe máy cùng lúc

Thời điểm gần tết được thường được ghi nhận là thời điểm các đối tượng xấu manh động thực hiện các hành vi trộm cướp nhiều hơn bình thường. Vì vậy mà bản thân mỗi chúng ta phải đề cao cảnh giác để có thể kịp thời ngăn chặn các đối tượng này. Đây cũng là một bài học cho nhân viên bảo vệ của Bảo Việt lấy đó làm hồi chuông cảnh báo càn phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao hơn, nhất là tinh thần đề cao cảnh giác trước những tình huống tinh vy dàn cảnh của các đối tượng xấu.