Nội quy bảo vệ dành cho nhân viên Bảo Việt

Nội quy là công cụ để mỗi công ty có thể đặt được hiệu quả và chất lượng, an ninh , và đảm bảo công việc được hoàn thành một cách chuyên nghiệp. Một tập thể nhân viên tuân thủ tốt nội quy luôn được đánh giá cao hơn. Dưới đây là đôi nét về nội quy của Bảo Việt được đúc kết trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo đảm an toàn an ninh từ khi thành lập cho đến nay.

Nội quy bảo vệ dành cho nhân viên Bảo Việt

Tầm quan trọng của tuân thủ nội quy bảo vệ

Vấn đề tuân thủ nội quy bảo vệ là yếu tố quan trọng và cơ bản nhất để trở thành một nhân viên bảo vệ mẫu mực đúng tiêu chuẩn.

Mục tiêu hàng đầu của công việc bảo vệ là giữ an toàn cho tính mạng con người, tài sản nơi làm việc.

Mỗi một cơ quan, doanh nghiệp đều có những nội quy bảo vệ riêng cho đặc điểm an ninh của mình. Chỉ có nắm giữ những nội quy này, nhân viên an ninh mới rõ ràng mục tiêu bảo vệ của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Những nội quy an ninh mà nhân viên bảo vệ cần tuân thủ

Mỗi công ty sẽ có những nội quy, quy định bảo vệ riêng để đáp ứng với nhu cầu và mục đích của công ty. Nhưng vẫn có những nội quy bảo vệ chuẩn mực mà mỗi người bảo vệ phải nắm rõ và tuân thủ:

1. Mục tiêu bảo vệ đặt lên hàng đầu: tuyệt đối không được bỏ vị trí bảo vệ trong mọi trường hợp trừ phi có lệnh từ cấp trên và có người tới thay thế.

2. Bảo vệ phải có mặt đúng giờ hoặc trước 15 phút để bàn giao công việc và các nhiệm vụ cho từng vị trí trực cũng như những vấn để có hoặc đã xảy ra trong ca trực trước.

3. Bảo vệ cần có trách nhiệm mặc đồng phục đúng theo quy định của mục tiêu bảo vệ cố định và giữ gìn trang phục sạch đẹp.

4. Duy trì tác phong của một nhân viên bảo vệ, không được phép nói tục chửi bậy trong giờ làm việc.

5. Luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự nghiêm túc với khách hàng khi đang trong ca trực. Phải luôn thể hiện tinh thần văn hóa, văn minh nơi làm việc.

6. Nghiêm cấm uống rượu bia, cấm sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện trong ca trực. Vi phạm sẽ bị cho thôi việc ngay lập tức.

7. Không ngủ gật, không hút thuốc lá tại mục tiêu bảo vệ.

8. Không gây sự, gây lộn, đánh nhau trong ca trực.

9. Không tiếp khách, bạn bè và người thân tại mục tiêu bảo vệ và vị trí trực.

10. Tuân thủ những nội quy về vệ sinh cá nhân như đầu tóc gọn gàng, không được để râu hay ria mép với nam bảo vệ hay sơn móng tay, nhuộm tóc lòe loẹt với nữ bảo vệ.

11. Việc tuân thủ nội quy bảo vệ thể hiện tình thần và trách nhiệm của nhân viên an ninh với công việc. Bao gồm, xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép theo đúng nội quy của công ty, không tự ý hay nghỉ đột xuất ảnh hưởng tới công việc của công ty.

12. Thực hiện công việc ghi chép sổ trực để đảm bảo ban giám đốc hoặc bộ phận giám sát có thể hiểu và nắm rõ được những sự việc hay tình hình công việc đang xảy ra.

13. Giữ gìn vệ sinh chung cũng là một quy định chung được đề cập ở trong các quy chế bảo vệ cơ quan, bao gồm cả nội quy bảo vệ tòa nhà và nội quy bảo vệ công ty.

14. Nên trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ và giao tiếp để nâng cao khả năng và tính chuyên nghiệp của bản thân.

15. Đảm bảo không xâm phạm các bưu phẩm, thư tín, tài liệu của cá nhân hoặc cơ quan tổ chức

16. Nhân viên bảo vệ cần phải túc trực thường xuyên tại sảnh chính để hướng dẫn khách đến công tác và nhắc nhở khách tuân theo các nội quy bảo vệ công ty, cơ quan.

17. Cần chú ý thường xuyên kiểm tra, bao quát các khu vực xung quanh trong phạm vi quản lý của mục tiêu bảo vệ.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính cảnh giác khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo sự nghiêm túc, lịch sự, tận tình và chu đáo

Cam kết chấp hành đúng, đầy đủ quy chế và nội quy công ty.

Ngoài những nội quy như trên, các bảo vệ luôn phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của mỗi cơ quan, tổ chức tránh vi phạm hay mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, người bảo vệ cũng cần phải trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ để có thể thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ được giao phó.

Toàn bộ nhân viên bảo vệ ngoài việc được tuyển chọn kỹ lưỡng, sức khỏe tốt, được đào tạo bài bản, thì tinh thần kỉ luật cao là một trong những điều quan trọng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bảo vệ mà Bảo Việt mang lại.