Thế nào là một vệ sĩ chuyên nghiệp

Để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp không phải là một việc dễ dàng. So với nhân viên bảo vệ thì người vệ sĩ đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, khắc khe hơn. Mới có thể đảm bảo hoàn thành tốt công việc của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu thêm về công việc này nhé!

Vệ sĩ là ai?

Vệ sĩ là những người được biết đến với công việc bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm cá nhân nào đó. Họ sẽ đảm bảo vấn đề an toàn, sức khỏe và vật chất của người thuê tránh xa khỏi những nguy hiểm rình rập xung quanh. Thường những người cần thuê bảo vệ là những người có nhiều tài sản, các ca sĩ nổi tiếng, các nhân vật chính trị,…

Đặc biệt, giới nhà giàu thường có xu hướng thuê vệ sĩ bảo vệ bởi xung quanh những người này sẽ dễ xuất hiện những kẻ xấu hơn. Một vệ sĩ không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ tính mạng, tài sản cho chủ nhân mà họ còn góp phần giúp bảo vệ cho trật tự xã hội, an ninh trật tự và là những người giúp góp phần cho xã hội phát triển được kinh tế tốt hơn.

Với một người bảo vệ thì tính trách nhiệm, kỷ luật là vô cùng quan trọng. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Do đó, tính tỉ mỉ kết hợp với tinh thần trách nhiệm cao sẽ là yếu tố đánh giá bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Làm cách nào để trở thành vệ sĩ

Vệ sĩ là một công việc đòi hỏi những kỹ năng tháo vát, tinh thần trách nhiệm, sức khỏe bền bỉ, kỹ năng phòng thủ và tấn công mạnh mẽ, thậm chí là khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. Một vệ sĩ chuyên nghiệp là người có thể nhanh chóng quan sát và phản xạ với xung quanh dựa theo việc quan sát. Với những tình huống thình lình xảy đến cần được các vệ sĩ có kinh nghiệm xử lý.

  • Điều thứ hai cần bắt buộc phải có ở vệ sĩ đó là lòng gan dạ, dám xông pha bảo vệ sự an toàn tính mạng cho người chủ của mình.
  • Một vệ sĩ chuyên nghiệp cần được đào tạo một cách bài bản, có những kinh nghiệm xử lý tình huống bất ngờ xảy đến, sở hữu những kỹ năng chống lại kẻ xấu và có những vũ khí chuyên dụng bên người trong những trường hợp quan trọng nhất định cần dùng đến. Một người đã từng làm trong quân đội, công an hay lính sẽ được ưu tiên trong việc làm vệ sĩ bởi họ đã từng nhận huấn luyện những kỹ năng phòng vệ, có thái độ trách nhiệm cao hơn những người chưa từng được rèn luyện và kỹ năng chuyên môn ở mức tốt.
  • Một điều quan trọng nữa cũng cần thiết ở công việc vệ sĩ đó là thái độ. Đây là yếu tố cần thiết để đánh giá một người vệ sĩ liệu có phù hợp với nghề hay không.
  • Bên cạnh những yếu tố trên thì sức khỏe cũng là yếu tố cần được đề cập đến đối với một người vệ sĩ. Thông thường vệ sĩ thường là những người có chiều cao tương đối trên m7, thân hình cơ bắp vạm vỡ.

Vệ sĩ thường được thuê khi nào?

Với những người giàu có, những người có tầm ảnh hưởng khi cảm nhận bị theo dõi, thường xuyên nhận thư đe dọa tinh thần, tính mạng thì nên thuê vệ sĩ bảo vệ. Bên cạnh việc báo cáo lên công an, bạn phải hiểu rằng đôi khi công an không thể theo sát bạn cả ngày trong một thời gian dài được, việc có một vệ sĩ chuyên nghiệp theo sát sẽ giúp người chủ an toàn hơn và ổn định tinh thần hơn.

Một trường hợp nữa cũng được thuê bảo vệ khá nhiều đó là trong các trường hợp vận chuyển, giao dịch các hàng hóa có giá trị lớn. Những lúc này có vệ sĩ bảo vệ cho hàng hóa an toàn phòng tránh được trường hợp xảy ra mất trộm hay bị cướp bóc, thất lạc,… sẽ giúp chủ nhân an tâm hơn rất nhiều.

Trong một sự kiện, hội nghị giao thương, gặp mặt quan trọng. Hay trong các buổi biểu diễn của các ca sĩ cần phải có đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp đi theo giúp tăng cường tính an ninh và khiến kẻ xấu từ bỏ ý định.

Một trường hợp khác cũng thường thấy thuê vệ sĩ đó là tại các trường quay ngoài trời của các nhân vật có tiếng. Việc bất ngờ xuất hiện kẻ xấu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thân chủ, lúc này nếu như có đội vệ sĩ chuyên nghiệp luôn túc trực quan sát sẽ giúp hạn chế tối đa nguy hiểm.

Trên đây là đôi nét giới thiệu về một vệ sĩ chuyên nghiệp là như thế nào? Nhu cầu đảm bảo an ninh là mong muốn cấp thiết của mỗi người trong tình hình xã hội hiện nay. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng để tránh “tiền mất tật mang” nhé!