Bảo vệ mục tiêu cố định được hiệu quả phải làm thế nào?

Mục tiêu cố định cần bảo vệ bao gồm tập hợp của nhiều vị trí khác nhau như cửa hàng, chung cư, cao ốc, văn phòng công ty…nói chung là những mục tiêu không đòi hỏi sự di chuyển. Ở mục tiêu cố định hay di động cũng đều có những khó khăn phải giải quyết khác nhau. Muốn đạt được tình hình an ninh tốt nhất bạn phải triển khai lực lượng đảm bảo khắc phục tối đa những khó khăn này. Vậy làm sao đảm bảo được tối đa hiệu quả khi thực hiện bảo vệ mục tiêu cố định.

Đặc điểm của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

– Có hành lang bảo vệ chuyên nghiệp, tính ổn định cao.
– Ít chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Hoạt động theo hành lang khép kín, tính bảo mật được đặt lên hàng đầu.
– Thường có một cổng chính ra vào. Có khả năng dự kiến được những tình huống đột xuất có thể xay ra.

Yêu cầu của bảo vệ mục tiêu cố định

Thứ nhất

Dựa trên cơ sở vị trí địa lý các hoạt động kinh doanh của mỗi công ty phù hợp riêng với các yêu cầu của tổ chức bảo vệ, với yêu cầu của tổ chức bảo vệ đảm bảo an toàn an ninh cho công ty hoạt động bình thường với các giao dịch khách hàng dễ dàng và thuận lợi. Mọi hành vi lợi dụng gây rối, mất trật tự và trộm cắp tài sản phải được ngăn chặn phát hiện xử lý triệt để.

Thứ hai

Sử dụng các biện pháp và giải pháp bảo vệ mục tiêu cố định cần thiết đúng luật Viêt Nam. Nếu giải quyết không đúng luật sẽ gây hoang mang cũng như làm hiệu quả dịch vụ kém đi.

Thứ ba

Tham gia công tác cứu hộ phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong phạm vi bảo vệ. Hầu hết các công ty bảo vệ đều thực hiện tập huấn về phòng cháy chữa cháy khi thực hiện dịch vụ bảo vệ, điển hình như Công ty bảo vệ Việt Dũng, có khóa huấn luyện bài bản cho nhân viên.

Thứ tư

Có sự liên hệ chặt chẽ giữa các nhân viên bo vệ khác ca để bàn giao nhiệm vụ chính xác. Nhân viên khác ca nên trao đổi thông tin cũng như tình hình bảo vệ khi bàn giao ca việc để những nhân viên ca sau nắm rõ tình hình để giám sát tốt nhất.

Thứ năm

Toàn bộ nhân viên của công ty bảo vệ khi làm nhiệm vụ phải lịch sự, nỗ lực hết mình tăng cường quan sát và bao quát được tình hình. Bao quát được tình hình sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và bình tĩnh, chuẩn bị trước để ứng phó với các vấn đề xảy ra.

Phương pháp bảo vệ mục tiêu cố định hiệu quả

– Nắm được sơ đồ bố trí các vị trí chủ chốt địa điểm bảo vệ như: cửa ra vào, kho,lối thoát hiểm, cầu dao điện, chuông báo động. Bảo vệ chống xâm nhập, chống thất thoát hàng hóa, tài sản của đối tượng khách hàng.

– Luôn chấp hành nghiêm túc các qui định được đề ra trong khi làm việc. Đảm bảo tất cả nhân viên bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu là luôn thể hiện thái độ vui vẻ, lịch sự, thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong công tác nghiệp vụ. Ngoài ra phải quan tâm đến mỹ quan, vệ sinh môi trường khu vực làm việc.

– Bàn giao công việc, nhiệm vụ rõ ràng trước khi ra khỏi khu vực làm việc, các thông tin liên quan đến công tác bảo vệ từ phía khách hàng phải ghi chú, bàn giao và phổ biến cho tất cả nhân viên được biết và chấp hành đầy đủ.

– Có kế hoạch xử lý những tình huống xảy ra một cách nhanh chóng,hiệu quả. Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời.

Lưu ý khi thực hiện bảo vệ mục tiêu cố định để có hiệu quả cao

Để bảo vệ một mục tiêu cố định hiệu quả, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Xác định rõ mục tiêu cần bảo vệ. Đó có thể là một tòa nhà, cơ sở hạ tầng quan trọng, hay một địa điểm cụ thể nào đó. Việc xác định rõ ràng sẽ giúp lên kế hoạch bảo vệ chính xác.
  • Tiến hành đánh giá nguy cơ và rủi ro. Xem xét các mối đe dọa tiềm tàng, điểm yếu trong hệ thống an ninh hiện tại để có biện pháp khắc phục.
  • Thiết lập hàng rào an ninh, lắp đặt camera giám sát và cảnh báo xâm nhập xung quanh khu vực cần bảo vệ.
  • Bố trí lực lượng bảo vệ có kỹ năng, được trang bị đầy đủ vũ khí và phương tiện theo các ca, kíp để bảo vệ 24/7.
  • Xây dựng quy trình xử lý tình huống, diễn tập để lực lượng bảo vệ nắm vững và phối hợp nhịp nhàng khi có tình huống xảy ra.
  • Đảm bảo hệ thống liên lạc thông suốt giữa lực lượng bảo vệ và trung tâm chỉ huy để xử lý kịp thời các tình huống.

Như vậy, với các biện pháp đồng bộ cả về người, phương tiện kỹ thuật và quy trình chiến thuật, chúng ta có thể bảo vệ hiệu quả mục tiêu cố định đã xác định.

Để đảm bảo được tình hình an ninh một cách an toàn và hiệu quả nhất cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa lực lượng bảo vệ cùng chủ quan và nhân viên làm việc trong khu vực. Nhờ sự tín nhiệm cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Bảo Việt đã và đang cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của khách hàng giao cho. Nếu quý khách đang có nhu cầu báo giá bảo vệ mục tiêu cố định vui lòng để lại thông tin bên dưới nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.