Bảo vệ ngân hàng có nguy hiểm hay không

Bản thân công việc bảo vệ nghe qua sẽ có những nguy hiểm đặc thù, mỗi vị trí sẽ có những nguy hiểm riêng khi tiến hành làm việc. Đối với người nhân viên bảo vệ khi đã chọn nghề này đã không quan ngại khó khăn khi làm việc đây cũng là một điểm đáng quý của những người làm nghề này. Với đặc thù là mục tiêu bảo vệ ngân hàng thì có nguy hiểm gì hay không?

Bảo vệ ngân hàng có nguy hiểm hay không

Có thể thấy công việc hàng ngày của một nhân viên dịch vụ bảo vệ ngân hàng không quá vất vả. Đồng thời các chế độ đãi ngộ, lương thưởng cũng thường tốt hơn các mục tiêu làm việc khác. Thế nhưng tính chất công việc lại có nhiều đặc thù riêng, tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.

Vẫn biết với những người theo nghề bảo vệ, ai cũng phải chịu đựng những khó khăn, vất vả, áp lực riêng, nhưng có lẽ những nhân viên bảo vệ ngân hàng là khác biệt hơn cả. Rủi ro luôn rình rập bởi họ đang bảo vệ cả núi tiền.

Trong những năm gần đây, những vụ cướp tại các cơ sở tín dụng như ngân hàng, quỹ tín dụng, cây ATM… có chiều hướng gia tăng, tính chất vụ việc manh động và liều lĩnh hơn. Đối tượng tham gia phần lớn là những kẻ có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy đang cần tiền tiêu xài; có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện phạm tội, ra tay trong thời gian ngắn và sử dụng vũ khí nóng làm phương tiện gây án.

Khó khăn – thuận lợi cho nhân viên bảo vệ nhà hàng

Về lực lượng bảo vệ tại các ngân hàng thường khá mỏng. Nhiều công ty bảo vệ còn chủ quan, chưa trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho nhân viên khi làm nhiệm vụ. Dẫn tới tình trạng không đủ khả năng phản ứng kịp thời trước các tình huống bất ngờ xảy ra nên thường bị động hoặc bất lực trước kẻ cướp.

Nhân viên bảo vệ trực ca đêm phải luôn tập trung cảnh giác cao độ và vô cùng áp lực về tâm lý. Tầm 8 -9 giờ sáng là lúc lượng khách đến giao dịch tại ngân hàng tăng đột biến, đội ngũ bảo vệ vừa phải lo hướng dẫn khách hàng ra vào, vừa phải gìn giữ an ninh trật tự.

Những vụ cướp ngân hàng táo tợn thời gian qua xuất hiện ngày càng nhiều, các đối tượng thậm chí không ngần ngại sử dụng vũ khí khiến áp lực đè lên vai đội ngũ bảo vệ ngân hàng ngày càng lớn.

Bằng kinh nghiệm, những bài học nghiệp vụ từ các buổi tập huấn và sự quan sát, bảo vệ ngân hàng có thể phân biệt và phát hiện kẻ khả nghi trước khi đối tượng có hành vi phạm pháp. Cùng với đó, thái độ tận tình, hòa nhã, chu đáo ngay từ những hành động nhỏ nhất đã phần nào giúp những bảo vệ ngân hàng xây dựng thương hiệu, uy tín cho nơi mình đang làm việc.

Phải luôn đảm bảo nhiệm vụ theo phương án bảo vệ đã đề ra

Nhiệm vụ tối quan trọng với một nhân viên dịch vụ bảo vệ ngân hàng là đảm bảo tính an toàn, an ninh trong khu vực cho những người đang làm trong ngân hàng cũng như những tham gia giao dịch tại đây. Bởi ngân hàng luôn là tầm ngắm của những kẻ cướp hay những đối tượng có tiền án tiền sự.

Bên cạnh đó nhân viên bảo vệ ngân hàng còn phải luôn đề cao cảnh giác với những kẻ trà trộn vào trong những khách hàng tới giao dịch nhằm mục đích lấy trộm hay móc túi. Hơn nữa với những khách hàng rút tiền lớn, nhân viên bảo vệ ngân hàng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đó khi ra khỏi ngân hàng.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ ngân hàng cũng cần đảm bảo mọi thông tin về việc chuyển tiền cần phải bí mật, không được tiết lộ với bất cứ ai. Trong quá trình vận chuyển tiền trên đường, nếu có bất cứ sự cố hay vấn đề gì xảy ra nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải nhanh chóng xác nhận tình huống và có cách xử lý kịp thời tránh thất thoát tiền bạc của ngân hàng.

Những giao dịch tại ngân hàng vẫn luôn tiếp diễn, tiền và tài sản được bảo đảm, an ninh, an toàn của khách hàng được bảo vệ. Đây vừa là niềm vui hoàn thành nhiệm vụ và cũng là niềm tự hào dành cho những nhân viên làm dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại Bảo Việt.